10 lính Brazil bị bắt vì xả nhầm 80 viên đạn vào xe chở gia đình

Thứ Ba, 09/04/2019 15:53

|

(CAO) Theo AFP ngày 8-4 đưa tin, khoảng 10 binh lính đã bị tạm giữ để điều tra, sau khi nhóm lính bao gồm cả các binh sĩ này đã xả súng vào một chiếc xe hơi, khiến một người đàn ông thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Nạn nhân sau đó được xác định là Evaldo dos Santos Rosa (51 tuổi), ông này đang trên đường chở gia đình tới một buổi tiệc mừng em bé vừa ra đời. Cha dượng của vợ Dos Santos và một người qua đường bị thương. Tuy nhiên, ba người khác ngồi trong xe là vợ của ông, đứa con bảy tuổi và một đứa trẻ 13 tuổi khác may mắn không bị thương.

Người thân của nạn nhân giận dữ và đau lòng tại hiện trường vụ việc hôm 8-4 - Ảnh: AP

Theo các điều tra viên, nhầm lẫn này nhiều khả năng là do quân đội nhận được tin báo có một chiếc xe bị đánh cắp gần giống với chiếc xe của nạn nhân Evaldo. Tuy nhiên, những người thân của nạn nhân không đồng tình với lập luận này. Họ cho rằng, thậm chí nhóm lính không yêu cầu chiếc xe dừng lại theo luật thông thường mà bất ngờ nổ súng trực tiếp.

Phát ngôn viên sở cảnh sát Rio de Janeiro, Leonardo Salgado cho biết: "Tất cả các thông tin đều cho thấy đã có sự nhầm lẫn khi nhận dạng hai chiếc xe, gây ra vụ xả súng nhầm. Hiện đã có 10 người bị bắt, chúng tôi sẽ sớm mở cuộc điều tra xem ai là người chịu trách nhiệm chính gây ra vụ việc".

Bình luận (0)

Lên đầu trang