Clip 2 cảnh sát ngăn thủ phạm vụ xả súng ở New Zealand tiếp tục gây án

Thứ Bảy, 16/03/2019 19:18

|

(CAO) Theo RT ngày 16-3 đưa tin, cảnh sát tin rằng Brenton Tarrant (28 tuổi, quốc tịch Úc) nhiều khả năng còn có ý định tấn công thêm những địa điểm khác. Tuy nhiên, hắn chưa thực hiện được ý định vì bị hai cảnh sát ngăn chặn.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern phát biểu trong cuộc họp báo hôm nay: "Trong xe của nghi phạm có rất nhiều vũ khí và rõ ràng hắn ta còn có mục tiêu tấn công khác. Con số thương vong nhiều khả năng sẽ tăng cao nếu hai sĩ quan cảnh sát từ thị trấn Lincoln gần đó không dũng cảm ngăn chặn xe của nghi phạm. Nhiều người cho rằng lực lượng cảnh sát đã phản ứng chậm nhưng tôi nghĩ thời gian phản ứng 36 phút, được xem là hợp lý". 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng hôm 15-3 - Ảnh: RT

Hai cảnh sát chặn nghi phạm trên chiếc xe của hắn chỉ được trang bị súng ngắn. Trong khi hung thủ có 5 khẩu súng (trong đó có hai khẩu bán tự động) và rất nhiều đạn. Rõ ràng, Tarrant không có ý định đầu hàng, trước đó, hắn tìm mọi cách tháo chạy khi xe của hai cảnh sát phát hiện ra y.

Vụ xả súng ở hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand diễn ra hôm 15-3 (theo giờ địa phương) khiến ít nhất 49 người thiệt mạng và 40 người bị thương. Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern gọi đây là một trong những ngày đen tối nhất của New Zealand.

Clip hai cảnh sát ngăn chặn thủ phạm gây ra vụ xả súng ở New Zealand tiếp tục gây án:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang