Cháy phà ở Indonesia, gần 40 người chết và mất tích

Thứ Bảy, 24/08/2019 20:04

|

(CAO) Theo AFP ngày 24-8 đưa tin, chiếc phà mang tên KM Santika Nusantara đang trong hành trình từ Surabaya đến thị trấn Balikpapan trên đảo Borneo, thì bất ngờ bốc cháy ngoài khơi đảo Java, Indonesia hôm 23-8, khiến ít nhất 4 người chết và 33 người mất tích.

Đơn vị điều hành khai thác chiếc phà này báo cáo chỉ có 111 hành khách khi xảy ra sự cố nhưng con số thực tế có thể vào khoảng hơn 160 hành khách. Những chuyến phà tương tự ở Indonesia thường xuyên chở quá số người qui định trong khi các quy tắc an toàn không được đảm bảo.

Một hành khách vẫn còn bàng hoàng khi được lực lượng cứu hộ đưa đi cấp cứu - Ảnh: AFP

Một nhân chứng có mặt trên chiếc phà cho biết: "Tôi nghĩ có rất nhiều người có mặt trên phà khi đó, mọi người đều hoảng loạn, một số người nhảy xuống nước và tìm cách bơi đi. Tiếng la hét khắp nơi, ai cũng có thể thấy ngọn lửa bùng lên rất lớn, khi đó tôi nghĩ mình sẽ chết nhưng may mắn đã đến với tôi".

Phát ngôn viên cảng Tanjung Perak, Syachrul Nugroho cho biết: "Các nhân viên đã cố gắng dập tắt ngọn lửa nhưng không thành công vì hệ thống điện đã ngừng hoạt động, nên máy bơm không thể bơm nước để dập tắt đám cháy. Nhiều người khi đó tìm phao và nhảy khỏi phà để bơi vào bờ".

Nhiều người ngóng chờ tin tức về người thân - Ảnh: AFP

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra và chưa có con số thống kê chính xác số người tử vong, cũng như bị thương.

Các tai nạn chìm phà không phải quá xa lạ ở Indonesia, quốc gia vốn được mệnh danh vạn đảo, với hơn 17.000 đảo lớn nhỏ. Tai nạn về chìm phà nghiêm trọng gần đây nhất tại nước này là vào tháng 9-2018, khi một chiếc phà chở 147 hành khách bốc cháy và chìm ngoài khơi tỉnh Sulawesi, Indonesia, khiến 10 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích.

Bình luận (0)

Lên đầu trang