Chiến sự “nóng” lên ở miền nam Ukraine

Thứ Năm, 28/07/2022 20:40  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 28-7, AAP đưa tin Ukraine đã đẩy mạnh nỗ lực chiếm lại miền nam do Nga kiểm soát bằng cách cố gắng ném bom và cô lập quân đội Nga ở những khu vực khó tiếp tế.

Khu vực phía nam Kherson của Ukraine, giáp với Crimea do Nga sáp nhập, đã rơi vào tay các lực lượng Nga ngay sau khi họ bắt đầu hoạt động mà Moscow gọi là "một chiến dịch quân sự đặc biệt" vào ngày 24-2.

Ukraine cho biết máy bay của họ đã tấn công 5 thành trì của Nga xung quanh thành phố Kherson và một thành phố khác trong khu vực vào ngày 28-7.

Tình báo quân sự Anh, cơ quan giúp Ukraine, cho biết nhiều khả năng các lực lượng Ukraine cũng đã thiết lập một đầu cầu ở phía nam của một con sông chạy dọc biên giới phía bắc của khu vực Kherson rộng lớn hơn.

Ukraine đã chiếm lại một số khu định cư nhỏ ở phía bắc khu vực trong những tuần gần đây khi họ cố gắng đẩy lùi lực lượng Nga, một bước dạo đầu tiềm năng cho những gì Kyiv coi là một cuộc phản công lớn nhằm chiếm lại miền nam.

Chiến sự đang nóng lên từng ngày ở miền nam Ukraine 

Nga cho biết họ không nao núng trước những nỗ lực của Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay của họ đã tấn công một lữ đoàn bộ binh Ukraine ở cực bắc của vùng Kherson trong 24 giờ qua.

Tình báo Anh cho biết chiến lược này đang bắt đầu nhằm cô lập các lực lượng Nga ở khu vực Kherson.

"Tập đoàn quân số 49 của Nga, đóng quân ở bờ tây sông Dnipro, hiện có vẻ rất dễ bị tổn thương", một bản tin tình báo cho biết.

Thành phố Kherson bây giờ hầu như bị chia cắt khỏi các vùng lãnh thổ khác do Nga chiếm đóng.

Giao tranh ác liệt cũng đang diễn ra ở miền đông Ukraine, nơi Nga đang cố gắng giành quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Donbas.

Ukraine xác nhận rằng các lực lượng Nga đã chiếm được nhà máy điện Vuhlehirsk chạy bằng than từ thời Liên Xô, lớn thứ hai của Ukraine.

Bình luận (0)

Lên đầu trang