Đức và Hà Lan mở chiến dịch, bắt hàng loạt nghi phạm khủng bố

Thứ Hai, 31/12/2018 11:18

|

(CAO) Theo RT ngày 30-12 đưa tin, cảnh sát Đức và Hà Lan đã bắt giữ 5 đối tượng bị tình nghi là chuẩn bị có các hoạt động khủng bố.

Cụ thể, cảnh sát Hà Lan bắt giữ 4 người đàn ông tại thành phố Rotterdam vào ngày 29-12. Trong khi đó, cảnh sát Đức, tiến hành bắt giữ một thanh niên Syria (26 tuổi), vốn bị bắt và dẩn độ theo yêu cầu từ phía Hà Lan. Hiện chưa có thông tin xác nhận liệu thanh niên bị bắt ở Hà Lan có liên quan gì tới nhóm 4 nghi phạm bị bắt ở Đức hay không?

Một cảnh sát Hà Lan tham gia quá trình bắt giữ các nghi phạm cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành bắt giữ 4 người đàn ông, được cho là nghi phạm chính trong việc lên kế hoạch tiế hành một số hoạt động khủng bố trong thời gian sắp tới".

Cảnh sát Hà Lan tham gia tuần tra trong một sự kiện - Ảnh: shutterstock

Phía cảnh sát Đức cũng phát đo thông báo tương tự trong vụ bắt giữ nghi phạm người Syria: "Chúng tôi đã tiến hành bắt giữ một nghi phạm người Syria do có tham gia vào việc lkên kế hoạch các cuộc tấn công khủng bố ở Hà Lan". Vào tháng 9, cảnh sát bắt giữ 7 đối tượng và đập tan âm mưu tấn công khủng bố quy mô lớn nhắm vào thường dân tại một sự kiện lớn ở Hà Lan.

Trong những năm gần đây, không chỉ riêng Đức và Hà Lan, các quốc gia châu Âu hiện phải đối mặt với tình trạng bất ổn bởi các cuộc biểu tình, tấn công khủng bố,... Điển hình là Pháp đang rối ren vì phong trào biểu tình của phe "áo vàng". Mới đây, một nghi phạm chính xả súng vào đám đông khiến 3 người thiệt mạng, 10 người bị thương ở một khu chợ Giáng sinh tại thành phố Strasbourg, Pháp tối hôm 11-12 (theo giờ địa phương), tên này sau đó bị tiêu diệt hôm 13-12 (theo giờ địa phương).

Bình luận (0)

Lên đầu trang