Nữ giáo viên Canada được Trung Quốc trả tự do

Thứ Bảy, 29/12/2018 11:29

|

(CAO) Theo RT ngày 28-12 cho biết, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã xác nhận nữ giáo viên Canada, Sarah McIver vừa được thả về nước nhưng không nêu cụ thể thời gian nữ giáo viên này trở về Canada.

Nữ giáo viên Sarah McIver, bị Trung Quốc bắt hồi đầu tháng này với cáo buộc "làm việc bất hợp pháp". Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, McIver chỉ bị "xử phạt hành chính". Nữ giáo viên này bị bắt chỉ vài ngày sau khi hai công dân Canada khác là cựu nhân viên ngoại giao Michael Kovrig và doanh nhân Michael Spavor cũng bị bắt với cáo buộc đe dọa an ninh quốc gia.

Nữ giáo viên Sarah McIver (bên phải) - Ảnh: Facebook

Căng thẳng giữa hai nước tăng cao sau khi Canada bắt giám đốc tài chính Huawei, Mạnh Vãn Chu vào hôm 1-12 theo đề nghị từ Mỹ. Trung Quốc sau đó "trả đũa" bằng cách bắt các công dân Canada đang sống và làm việc ở nước này.

Tuy nhiên, không có động thái cho thấy Washington sẽ nhượng bộ trường hợp của bà Mạnh Vãn Chu. Do đó, căng thẳng dường như chưa hạ nhiệt, khiến cho Canada đã đưa ra cảnh báo công dân của mình đang sống và làm việc tại Trung Quốc cần "cẩn trọng".

Bình luận (0)

Lên đầu trang