Vụ xe chở du khách Việt bị đánh bom: Các nạn nhân phục hồi tốt

Thứ Bảy, 29/12/2018 22:19  | A. Quân

|

(CAO) Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết, các cơ quan chức năng của nước này đã tích cực hỗ trợ cứu chữa các nạn nhân bị thương, trong đó 3 nạn nhân bị thương rất nặng đã được các bác sỹ phẫu thuật và điều trị tích cực, 9 người khác cũng đang được điều trị, hiện đang phục hồi tốt.

Trưa 29/12/2018, Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam, thúc đẩy nhanh chóng các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam và các gia đình bị ảnh hưởng.

Đại sứ Ai Cập cho biết lãnh đạo cấp cao nhất của Ai Cập rất quan tâm xử lý vụ việc, Thủ tướng Ai Cập, hai Bộ trưởng Du lịch và Bộ trưởng Y tế đã đến thăm các công dân Việt Nam đang điều trị ở bệnh viện, đưa một số nạn nhân nặng sang điều trị tại bệnh viện có điều kiện chăm sóc tốt hơn, khởi động tiến trình điều tra vụ đánh bom, khẳng định sẽ cấp thị thực nhanh chóng cho thân nhân các nạn nhân và đại diện của công ty du lịch sang Ai Cập để hỗ trợ các nạn nhân.

Nạn nhân của vụ đánh bom khủng bố được cấp cứu tại bệnh viện Al-Haram. Ảnh: AFP.

Đại sứ quán Ai Cập cũng đã thông báo cho các hãng hàng không của nước này tạo thuận lợi cho các thân nhân đặt vé máy bay, đề nghị Bộ Du lịch Ai Cập thu xếp chỗ ở cho thân nhân sang Ai Cập, tiến hành thủ tục bồi thường cho các nạn nhân Việt Nam và sẽ cùng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam để thúc đẩy các yêu cầu đảm bảo giải quyết ổn thỏa cho các nạn nhân và gia đình.

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ các công dân Việt Nam, cám ơn Thủ tướng Ai Cập và hai Bộ trưởng đã kịp thời thăm hỏi các nạn nhân Việt Nam.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) chỉ đạo Saigontourist phối hợp với công ty đối tác Ai-cập tích cực hỗ trợ các nạn nhân, xử lý các vấn đề liên quan, đảm bảo các nạn nhân sớm về nước theo nguyện vọng của gia đình và đề nghị cân nhắc việc lưu ý các công ty lữ hành đưa các đoàn du lịch tiếp theo đến Ai-cập vào thời điểm này.

Bộ Ngoại giao tiếp tục chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân được điều trị tích cực và đáp ứng các nguyện vọng của gia đình nạn nhân.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: +84965411118.

Ai Cập tiêu diệt 40 nghi phạm sau vụ xe chở du khách Việt bị đánh bom
 

Liên quan đến vụ việc này, chiều 29/12, đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, đã có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai (30/12).

Saigontourist xác định, điều quan trọng nhất trong lúc này là tập trung sự quan tâm cao độ và mọi nguồn lực để đảm bảo được sự an toàn cho du khách, giúp khách ổn định tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng.

Đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng thông tin thêm, chiều 29/12 đoàn thứ hai gồm lãnh đạo Saigontourist và Sở Du lịch TP.HCM đã đáp chuyến bay lúc 15 giờ sang Ai Cập.

Trong đoàn gồm có ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist.

Trước đó, sáng 29/12, Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập để trực tiếp hỗ trợ du khách.

Theo thông tin từ đối tác của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist: Trong tổng số 15 người trong đoàn, có 7 du khách an toàn đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện điều trị tại bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong.

Bình luận (0)

Lên đầu trang