Hơn 200 thủy thủ rời tàu sân bay Mỹ sau nhiều vụ tự sát

Thứ Tư, 04/05/2022 15:59  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 4-5, CNN đưa tin hơn 200 thủy thủ đã rời khỏi tàu sân bay Mỹ - USS George Washington sau khi có nhiều trường hợp thủy thủ đoàn thiệt mạng, trong đó có ba người trong vòng chưa đầy một tuần vào tháng 4, theo Hải quân Mỹ.

Các thủy thủ đang chuyển đến một cơ sở Hải quân địa phương khi tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân này tiếp tục trải qua quá trình tiếp nhiên liệu và đại tu kéo dài nhiều năm tại xưởng đóng tàu ở Newport News ở bang Virginia.

Trong 12 tháng qua, bảy thành viên của thủy thủ đoàn đã thiệt mạng, trong đó có bốn người do tự sát, khiến Hải quân mở cuộc điều tra về môi trường chỉ huy và văn hóa trên tàu sân bay lớp Nimitz.

Theo một tuyên bố từ Lực lượng Không quân Atlantic, sĩ quan chỉ huy của tàu sân bay, Đại úy Brent Gaut, đã đưa ra quyết định cho phép các thủy thủ sống trên tàu chuyển đến các nơi ở khác.

Vào ngày đầu tiên của chuyến di chuyển, bắt đầu từ ngày 2-4, hơn 200 thủy thủ đã rời tàu sân bay và chuyển đến một cơ sở Hải quân gần đó.

Tàu sân bay USS George Washington - Ảnh: Getty

"Kế hoạch di chuyển sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả các thủy thủ muốn rời tàu được đưa đi" - tuyên bố cho biết. Mặc dù tàu sân bay không có đầy đủ khoảng 5.000 thủy thủ, nhưng con tàu vẫn có khoảng 2.700 thủy thủ làm việc trên tàu trong quá trình đại tu. Khoảng 420 thủy thủ sống trên con tàu trong thời gian đại tu.

Dự kiến ​​sẽ có kết quả từ cuộc điều tra của Hải quân về những người thiệt mạng trong tuần này, Đô đốc John Meier, Tư lệnh Lực lượng Hải quân Mỹ tại Đại Tây Dương, nói với các phóng viên trong cuộc họp.

Cuộc điều tra là một trong hai cuộc điều tra mà Hải quân Mỹ đang tiến hành. Cuộc điều tra thứ hai có "phạm vi rộng hơn nhiều" và tập trung vào "môi trường chỉ huy, văn hóa chỉ huy" - Meier nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang