Liên Hiệp Quốc mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên

Thứ Bảy, 03/06/2017 10:57  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 3-6, BBC đưa tin Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã mở rộng các mục tiêu trừng phạt nhắm vào Triều Tiên trong động thái phản ứng lại các vụ thử tên lửa Bình Nhưỡng tiến hành trong năm nay.

Lệnh trừng phạt mở rộng gồm lệnh cấm du lịch và đóng băng tài sản của 4 cơ quan và 14 quan chức chính phủ Triều Tiên bao gồm cả người đứng đầu của các chiến dịch tình báo của Triều Tiên ở hải ngoại.

Hội đồng Bảo an bỏ phiếu thông qua sau hàng tuần liền đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc về các biện pháp chế tài đối với quốc gia này.

Bình Nhưỡng trước nay đã nhiều lần bác bỏ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an cấm thử hạt nhân và tên lửa. Trong 14 quan chức Triều Tiên có Cho Il-u, người đứng đầu chiến dịch phản gián nước ngoài của Triều Tiên.

Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa trong thời gian gần đây - Ảnh: Reuters

Một trong số những cá nhân khác trong “danh sách đen” bị trừng phạt đợt này gồm các thành viên cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên và lãnh đạo của các công ty thương mại đầu tư cho chương trình quân sự của Bình Nhưỡng.

Ngân hàng Koryo đổ tiền cho phát triển tên lửa và 2 công ty thương mại khác cũng nằm trong danh sách.

Lệnh trừng phạt Triều Tiên lần đầu được Hội đồng Bảo an áp dụng vào năm 2006 và không ngừng được mở rộng mục tiêu trừng phạt đến nay.

Bình luận (0)

Lên đầu trang