Một người tử vong trên chuyến bay gặp vùng nhiễu động của Singapore Airlines

Thứ Ba, 21/05/2024 20:04  | Anh Duy

|

​(CAO) Hãng hàng không Singapore Airlines hôm 21/5 cho biết, một người đã tử vong trên chuyến bay của hãng hàng không này khi nó gặp phải vùng thời tiết nhiễu động trên hành trình từ London đến Singapore.

Theo một bài đăng trên trang Facebook của Singapore Airlines, chiếc máy bay Boeing 777-300ER đã chuyển hướng tới Bangkok. Hãng hàng không thông tin, một số người đã bị thương, mặc dù công ty không nêu rõ con số bao nhiêu trong số 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn trên tàu.

Chuyến bay hạ cánh ở Bangkok lúc 3h45 chiều (giờ địa phương) ngày 21/5.

Công ty cho hay: “Chúng tôi đang làm việc với chính quyền địa phương ở Thái Lan để cung cấp hỗ trợ y tế cần thiết và cử một nhóm đến Bangkok để cung cấp bất kỳ hỗ trợ bổ sung nào cần thiết”.

“Ưu tiên của chúng tôi là cung cấp mọi hỗ trợ có thể cho tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay”-hãng hàng không nói thêm và gửi lời chia buồn tới những người bị ảnh hưởng.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Singapore Chee Hong Tat nói, ông “vô cùng đau buồn khi biết về vụ việc”, đồng thời nhấn mạnh: “Bộ Giao thông vận tải Singapore, Bộ Ngoại giao Singapore, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore và các quan chức của sân bay Changi cũng như nhân viên của SIA (Hãng hàng không Singapore) đang hỗ trợ các hành khách bị ảnh hưởng và gia đình họ”.

Chuyến bay hạ cánh ở Bangkok 

Sự nhiễu loạn xảy ra khi chiếc máy bay bay qua các khối không khí va chạm với tốc độ khác nhau.

Với tình trạng nhiễu động nhẹ và vừa phải, hành khách có thể cảm thấy dây an toàn bị căng và các vật dụng không cố định có thể di chuyển xung quanh cabin.

Nhưng trong trường hợp nghiêm trọng, nhiễu động có thể khiến hành khách va đập gây thương tích nặng và đôi khi tử vong.

Vào tháng 3/ 2023, tình trạng nhiễu động nghiêm trọng trên một máy bay tư nhân đã dẫn đến cái chết của một cựu quan chức Nhà Trắng, chỉ vài ngày sau khi 7 người được chuyển đến bệnh viện từ một chuyến bay thương mại riêng biệt gặp phải tình trạng này.

Vào tháng 7/2023, 7 người bị thương trên chuyến bay của Hawaiian Airlines đến Sydney, Australia, khi máy bay gặp phải tình trạng nhiễu động nghiêm trọng và 36 người bị thương trên chuyến bay của Hawaiian Airlines từ bang Arizona đến Honolulu vào tháng 12/ 2022, với 20 người được đưa đến phòng cấp cứu.

Một nghiên cứu vào tháng 9/2022 dự đoán rằng vùng nhiễu động không khí sẽ tăng đáng kể trên toàn cầu vào giai đoạn 2050-2080, đặc biệt là dọc theo các tuyến bay có hành trình dày đặc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang