Người dân Thổ Nhĩ Kỳ dùng búa tạ đập nát iPhone phản đối Mỹ

Thứ Sáu, 17/08/2018 17:54  | Trương Lâm

|

(CAO) Theo Business Insider đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ hiện tại đang lan truyền lời kêu gọi phá hủy điện thoại iPhone nhằm đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Erdogan tẩy chay hàng điện tử Mỹ hôm 13-8.

Lời kêu gọi bắt đầu được hưởng ứng hôm 14-8, khi các trang mạng xã hội ở Thổ Nhĩ Kỳ lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh 4 người đàn ông ngồi xổm trên mặt đất và giao nộp điện thoại của mình cho một người đàn ông khác đang cầm búa tạ.

Người này sau đó đặt 5 chiếc điện thoại xuống đất, rồi dùng búa phá hủy nó. Trong clip người đàn ông có nói: "Tất cả là vì Reis", từ "Ries" vốn là biệt danh mà những người ủng hộ tổng thống hay gọi. Những người đan ông khác thì hô to "Thánh Allah vĩ đại" khi mỗi chiếc điện thoại bị đập nát.

Người đan ông dùng búa ta đập nát những chiếc iPhone - Ảnh cắt từ clip

Nhà lập pháp Thổ Nhĩ Kỳ Cemal Enginyurt thuộc đảng Phong trào Dân tộc cũng đã quay clip cảnh vứt chiếc điện thoại iPhone cũ của của mình xuống đất và đập vỡ, sau đó tuyên bố mình sẽ dùng một chiếc điện thoại khác thay thế. Một số người dân trên đất nước cũng đã quay clip cảnh đốt và đập điện thoại iPhone như một cách thể hiện việc tẩy chay hàng Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng gấp đôi mức thuế thép và nhôm đối với Thổ Nhĩ Kỳ, khiến đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ lao dốc, mất tới 16% giá trị so với USD. Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả bằng việc tăng thuế gấp đôi với các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ.

Clip người dân Thổ Nhĩ Kỳ dùng búa tạ đập nát iPhone để phản đối Mỹ:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang