Người Pháp tưởng niệm 1 năm ngày Paris bị tấn công

Thứ Hai, 14/11/2016 13:56  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm qua 13-11, nước Pháp tưởng niệm 1 năm ngày các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công hàng loạt địa điểm ở Paris khiến 130 người thiệt mạng.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã chủ trì buổi lễ tưởng niệm chính ở khán phòng nhà hát Bataclan, nơi các tay súng một năm trước đã giết chết 90 người. Trước đó ông Hollande đã cùng thị trưởng Paris Anne Hidalgo đến thăm các nhà hàng và quán bar - địa điểm mà các tay súng IS tiến hành những cuộc “tắm máu”

Ngôi sao ca nhạc người Anh - Sting cũng đã có buổi biểu diễn thành công tại khán phòng nhà hát Bataclan. MSN dẫn lời Sting nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ không bao giờ quên họ. Tối nay tại đây (khán phòng nhà hát Bataclan), chúng ta sẽ có hai nhiệm vụ: đầu tiên là tưởng niệm những người đã mất. Thứ hai là ăn mừng cho cuộc sống và âm nhạc tại địa điểm lịch sử này”.

Tổng thống Pháp  Francois Hollande dự buổi lễ tưởng niệm bên ngoài sân vận động Stade de France ngày 13-11 - Ảnh: AFP

Nước Pháp một năm qua đã có nhiều thay đổi: an ninh được thắt chặt hơn cùng chính sách nhập cư. Tuy nhiên bên cạnh đó là những chia rẽ sâu sắc trong xã hội: sự kỳ thị với người nhập cư, những bất an về an ninh đã đưa làn sóng ủng hộ những đảng cực hữu lên ngôi.

Nước Pháp cần phải khép lại nỗi đau để bước tiếp. 

Hoa đặt trước nhà hát Batactlan tưởng niệm vụ tấn công - Ảnh: Reuters
Ca sĩ Sting biểu diễn ở nhà hát Bataclan - Ảnh: PA
Thi thể các nạn nhân trong khán phòng nhà hát Bataclan 1 năm về trước - Ảnh: Mirrorpix

Bình luận (0)

Lên đầu trang