Nhật dừng cấp phép nhập cảnh với du khách nước ngoài

Thứ Tư, 13/01/2021 21:50

|

(CAO) Theo AFP ngày 13-1 đưa tin, giới chức Nhật đã tạm dừng cấp phép nhập cảnh với du khách nước ngoài, ngay cả với mục đích công việc.

Trước đó, hôm 28-12, giới chức Nhật đã dừng cho phép người nước ngoài, do lo ngại dịch nCoV. Tuy nhiên, vẫn chấp nhận với những người đi lại vì mục đích công việc đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Sri Lanka và Malaysia.

Hiện tại, chỉ những trường hợp đặc biệt như: dự đám tang người thân, sinh con, lý do được cơ quan xét duyệt chấp thuận,... mới được phép nhập cảnh. Thủ tướng Yoshihide Suga thông báo áp đặt thêm tình trạng khẩn cấp ở 7 tỉnh gồm: Osaka, Kyoto, Hyogo, Fukuoka, Aichi, Gifu và Tochigi trong khoảng thời gian từ 14-1 đến 7-2. Như vậy, đang có tổng cộng 11 trong số 47 tỉnh của Nhật ở trong tình trạng khẩn cấp.

Người dân Nhật đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh: Japan Rail Pass

Khu vực đặt dưới tình trạng khẩn cấp sẽ phải tuân thủ một số yêu cầu như: cửa hàng dịch vụ chỉ hoạt động từ 11 - 19 giờ mỗi ngày, người dân hạn chế ra đường sau 20 giờ,... Với những cửa hàng vi phạm sẽ bị buộc phải đóng cửa và dán thông báo trong khu vực, người làm theo chủ trương sẽ được hỗ trợ tới 60.000 yen mỗi ngày.

Nhật ghi nhận hơn 292.000 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó hơn 4.094 người chết và hơn 225.000 ca hồi phục.

Bình luận (0)

Lên đầu trang