Quân đội Israel gây phẫn nộ khi trói người Palestine bị thương vào xe jeep

Chủ Nhật, 23/06/2024 16:37  | Anh Duy

|

​(CAO) Quân đội Israel cho biết lực lượng của họ đã vi phạm luật khi trói một người đàn ông Palestine bị thương vào phía trước xe của họ trong cuộc đột kích ở thành phố Jenin ở Bờ Tây.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã xác nhận vụ việc sau khi nó được ghi lại trên video và chia sẻ trên mạng xã hội. Một tuyên bố của IDF cho biết người đàn ông này đã bị thương trong một cuộc đọ súng.

Gia đình người đàn ông bị thương kể lại, khi họ yêu cầu xe cấp cứu, quân đội đã đưa anh ta ra, trói vào nắp ca-pô của chiếc xe jeep của họ và lái đi.

Người này cuối cùng đã được chuyển đến Hiệp hội Trăng Lưỡi liềm đỏ để điều trị. IDF cho biết vụ việc sẽ được điều tra.

Các nhân chứng nói chuyện với hãng tin Reuters xác định đây là người đàn ông địa phương và gọi anh ta là Mujahed Azmi.

Theo tuyên bố của IDF: “Sáng 22/6, trong các hoạt động để bắt giữ các nghi phạm ở khu vực Wadi Burqin, những người này đã nổ súng vào quân đội IDF và binh sĩ đã đáp trả bằng hỏa lực. Trong quá trình đấu súng, một trong những nghi phạm đã bị thương và bị bắt giữ”.

Đoạn video ghi cảnh người đàn ông Palestine bị thương bị trói trên nắp ca-pô

Tuy nhiên, trước phản ứng của dư luận, tuyên bố của IDF nhấn mạnh: "Hành động của các lực lượng trong video ghi lại vụ việc không phù hợp với các giá trị của IDF. Vụ việc sẽ được điều tra và xử lý”.

Bạo lực gia tăng ở Bờ Tây kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Dải Gaza, gây ra bởi cuộc tấn công chết người của Hamas vào miền nam Israel vào ngày 7/10.

Bình luận (0)

Lên đầu trang