Số người chết ở Ý do nCoV vượt 20.000 người

Thứ Ba, 14/04/2020 17:09

|

(CAO) Theo AFP ngày 14-4 đưa tin, giới chức y tế Ý đã ghi nhận thêm 566 người tử vong vì nhiễm nCoV, nâng tổng số người chết toàn quốc do dịch bệnh lên 20.465 trường hợp.

Dù đang là nước có số tử vong đứng thứ hai thế giới, tuy nhiên, giới chức y tế cho rằng chưa thể kết luận Ý hiện đã qua khỏi "đỉnh dịch", bất chấp các trường hợp nguy kịch và tử vong tại nước này trong 10 ngày liên tiếp đều có xu hướng giảm.

Số ca nhiễm nCoV mới là 3.153 dù ở mức cao nhưng lại là mức tăng thấp nhất trong nhiều ngày qua. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế Ý cho rằng còn quá sớm để vui mừng khi mà thời gian thống kê cho thấy cố ca nhiễm mới đều có thời gian ủ bệnh lâu dài. Điều này đồng nghĩa với việc còn nhiều trường hợp khác nhiễm bệnh nhưng chưa có triệu chứng nặng hoặc chưa phát bệnh nên không thể có con số chính xác nhất.

Bác sĩ hỏi thăm tình hình sức khỏe bệnh nhân ở Ý

Do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên Ý đang duy trì lệnh phong tỏa toàn quốc cho tới ngày 3-5. Đây là một "bài toán khó" với giới chức nước này khi mà các doanh nghiệp cho rằng thời hạn duy trì lệnh phong tỏa kéo dài sẽ khiến họ lâm vào tình thế khó khăn, thậm chí là phá sản.

Hiện Ý ghi nhận gần 160.000 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó hơn 20.400 người chết và 35.435 ca hồi phục.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang