Tấn công liên hoàn ở London gây rúng động nước Anh

Chủ Nhật, 04/06/2017 08:02  | Đức Thiện

|

(CAO) Tối 3-6 (giờ địa phương), thủ đô London của nước Anh trải qua những vụ tấn công gây bàng hoàng. Cảnh sát đã phải tuyên bố đây là các vụ tấn công khủng bố.

Mọi việc bắt đầu vào sau 10 giờ tối, khi một chiếc xe tải trắng lao vào đám đông trên cầu London, theo BBC. Các nhân chứng kể lại rằng tài xế đã tìm cách lái chiếc xe hướng về phía phần đường cho người đi bộ trên cầu với tốc độ cao.

Cho đến nay, cảnh sát Anh chỉ mới cho biết có hơn 1 người chết. Không lâu sau vụ tấn công trên cầu London, cảnh sát vũ trang lại được tức tốc điều tới chợ Borough cách đó không xa. Có người đã thông báo rằng khu vực này xảy ra nhiều vụ đâm chém.

Cho đến nay, cảnh sát đã xếp hai vụ việc nói trên vào diện có liên can đến tấn công khủng bố. Sự việc này tiếp tục kéo dài chuỗi sự kiện nước Anh chìm trong cảnh tấn công khủng bố liên tục. Chỉ chưa đầy hai tuần trước, một quả bom bất ngờ phát nổ trong buổi hòa nhạc tổ chức tại sân Manchester Arena, thành phố Manchester làm 22 người thiệt mạng.

Vị trí nơi xảy ra 2 vụ tấn công - Ảnh: BBC
Những người thoát nạn bàng hoàng sau vụ tấn công trên cầu London - Ảnh: Reuters

 Trước đó vào hôm 22-3, một chiếc xe tải đã tìm cách lao vào đám đông tại khu vực tòa nhà Nghị viện Vương quốc Anh. 5 người đã thiệt mạng, trong đó 1 viên cảnh sát bị kẻ tấn công đâm chết tại hiện trường khi tìm cách bỏ trốn.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra tối 3-5 vừa rồi đến chỉ ít ngày trước cuộc bầu cử ở Anh sẽ tổ chức vào ngày 8-6.

Bình luận (0)

Lên đầu trang