Tàu cá Hàn Quốc lật trên biển, 6 thuyền viên Việt Nam mất tích

Thứ Sáu, 04/03/2016 14:21  | Theo TTX Việt Nam

|

(CAO) Một tàu đánh cá gần bờ của Hàn Quốc (mang số hiệu Dongkyeong 201, trọng tải 29 tấn) sau khi rời cảng Chuksan thuộc quận Yoengdeok, tỉnh Kyeongbuk vào hồi 14 giờ ngày 28-2 đã bị mất liên lạc với Trung tâm kiểm soát thông tin ngư nghiệp thành phố Pohang vào hồi 21 giờ 30 ngày 29-2.Trên tàu có 1 thuyền trưởng người Hàn Quốc và 6 thuyền viên người Việt Nam.

Sau khi nhận được tin báo từ trung tâm trên, ngay trong đêm 29/2, lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang đã huy động 6 tàu và 1 máy bay để tìm kiếm tại khu vực cách cảng Wonpo, thành phố Pohang khoảng 28km về phía đông là nơi nhận được tín hiệu liên lạc cuối cùng của chiếc tàu cá trên.

Theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Lực lượng cảnh sát biển của Nhật Bản cũng đã huy động 3 tàu và 1 máy bay để tìm kiếm tại khu vực lân cận trên biển Nhật Bản nhưng đến hết ngày 2-3 vẫn không tìm thấy tung tích chiếc tàu cá bị mất tích này.

Chiếc tàu cá Hàn Quốc lật trên biển - Ảnh: Yonhap News

Bước sang ngày 3-3, phía Hàn Quốc đã huy động 7 tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang, 3 tàu của lực lượng khảo sát đại dương và 3 máy bay để tiếp tục tìm kiếm và đến 12 giờ 20 giờ địa phương đã tìm thấy chiếc tàu cá trên tại một địa điểm trên biển Nhật Bản, cách cảng Homigot của Pohang khoảng 96km về phía Đông, trong trạng thái bị lật úp hoàn toàn.

Sau khi phát hiện chiếc tàu cá, lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang đã điều 4 thợ lặn tìm kiếm phía trong con tàu, đồng thời huy động thêm 10 nhân viên của Lực lượng cứu hộ hải dương đặc biệt đến hiện trường để tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên cũng như lên phương án trục vớt chiếc tàu cá.

Tính đến thời điểm 18 giờ ngày 3-3, đã tìm thấy 1 thi thể phía bên trong con tàu song chưa công bố danh tính. Tuy nhiên, theo nhận định của lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang, nhiều khả năng đó là thuyền trưởng người Hàn Quốc, 47 tuổi.

Cũng theo cơ quan này, ưu tiên trước mắt của lực lượng cứu hộ là tiến hành tìm kiếm bên trong con tàu và khu vực lân cận để xác nhận số phận của các thuyền viên bị mất tích.

Tuy nhiên, hiện tại do trời tối nên việc tìm kiếm đang phải tạm hoãn và lực lượng này sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm cứu hộ ngay khi trời sáng.

Danh sách 6 thuyền viên Việt mất tích:

- Trần Xuân Long, sinh năm 1987

- Nguyễn Lương Quỳnh, sinh năm 1987

- Trịnh Đình Cường, sinh năm 1981

- Trần Văn Đại, sinh năm 1976

- Nguyễn Tiến Hùng, sinh năm 1982

- Lê Nhật Vũ, sinh năm1976

Bình luận (0)

Lên đầu trang