Du khách nước ngoài bị tấn công dã man ở Thái Lan

Thứ Ba, 01/03/2016 10:37  | Minh Phương

|

(CAO) Cảnh sát đang siết chặt an ninh trên một đảo phía đông nam Thái Lan sau khi 4 du khách Pháp bị tấn công dã man, trong đó hai phụ nữ bị cưỡng hiếp. Vụ tấn công mới nhất làm dấy lên lo ngại mới về an toàn cho du khách ở Thái Lan, nơi năm ngoái ghi nhận kỷ lục 29 triệu lượt người viếng thăm.

Năm ngư dân Campuchia đã bị bắt. Các nhà điều tra nói 4 khách du lịch Pháp bị tấn công ở đảo Koh Kut (còn gọi là Koh Kood), gần biên giới phía tây Campuchia khuya 27-2.

Theo cảnh sát, những kẻ tấn công đã bơi từ thuyền của chúng tới tấn công các nạn nhân. Chúng dùng dao uy hiếp nhóm 4 người gồm hai phụ nữ là người mẹ 58 tuổi và con gái 28 tuổi cùng hai nam trong đó một người là thành viên gia đình trên.

Hai nạn nhân nam bị thương đã tìm cách trốn đi và báo cảnh sát. Hai mẹ con du khách vừa bị tấn công vừa bị hãm hiếp một cách tàn bạo. Khi cảnh sát tới nơi, bọn tấn công đã tẩu thoát, nhưng chúng đã bị dân đảo và cảnh sát vây tóm khoảng 4, 5 giờ sáng ngày 28-2.

Một bãi biển ở Thái Lan. Du khách đến nước này đang lo ngại về an toàn ở một số vùng hẻo lánh- Ảnh: AFP

Một giám đốc bệnh viện nơi các nạn nhân đang được điều trị cho phóng viên AFP biết tình trạng của họ đã cải thiện, với người bị thương nặng nhất đã được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt.

Quan chức bện viện giấu tên nói một trong 3 thành viên gia đình bị gãy xương mũi và trầy xước nhiều, người nữa bị gãy tay và sưng phồng mặt, người bị thương nặng nhất bị chém vào đầu và chảy máu trong sọ.

An toàn cho du khách trở thành một vấn đề lớn từ sau vụ sát hại hai du khách Anh quốc, một nam một nữ trên đảo Koh Tao, miền nam Thái Lan hồi tháng 9-2014. Du khách nữ cũng bị cưỡng hiếp.

Một tòa án đã kết án tử hình hai người di trú Myanmar hồi tháng 12 trong một vụ án mà nhiều người lo ngại rằng những bị cáo này có thể chỉ là người nhận tội thay và cảnh sát đã không tiến hành điều tra đầy đủ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang