Thảm sát bằng cung tên ở Na Uy, nhiều người thiệt mạng

Thứ Năm, 14/10/2021 12:06  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 14-10, BBC đưa tin 5 người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương ở Na Uy sau khi một người đàn ông dùng cung tên tấn công họ.

Cảnh sát lần đầu tiên nhận được tin báo về một vụ tấn công ở thị trấn Kongsberg, phía tây nam thủ đô Oslo vào khoảng 23h13 ngày 13-10 (giờ VN).

Một người đàn ông Đan Mạch 37 tuổi đã bị bắt vì tình nghi thực hiện vụ tấn công.

Cảnh sát tin rằng ông ta đã hành động một mình và sẽ điều tra xem đó có phải là một hành động khủng bố hay không, một phát ngôn viên cho biết.

Thủ tướng Erna Solberg cho biết các báo cáo về vụ việc là "kinh hoàng".

"Tôi hiểu rằng nhiều người sợ hãi, nhưng điều quan trọng cần nhấn mạnh là cảnh sát hiện đã kiểm soát được tình hình" - bà nói trong một cuộc họp báo, được hãng tin Reuters trích dẫn.

Kẻ tấn công được cho là đã thực hiện bên trong siêu thị ở phía tây của Kongsberg. Một trong những người bị thương là một cảnh sát đang làm nhiệm vụ trong cửa hàng vào thời điểm đó.

Người phát ngôn của chuỗi siêu thị sau đó đã xác nhận một "sự cố nghiêm trọng" tại cửa hàng của họ, đồng thời nói thêm rằng không có nhân viên nào của họ bị thương.

Mũi tên cắm vào bức tường trong vụ tấn công - Ảnh: Reuters

Theo báo cáo, đã có một cuộc đối đầu giữa kẻ tấn công và cảnh sát trước khi hắn bị tạm giữ vào lúc 18h47 giờ địa phương.

Theo hãng tin AFP, một nhân chứng nói với kênh truyền hình địa phương TV2 rằng cô đã nghe được tiếng động và nhìn thấy một người phụ nữ đang đứng nấp, sau đó là một "người đàn ông đứng ở góc với mũi tên trên vai và cây cung trên tay" - theo hãng tin AFP.

Nghi phạm đã di chuyển trên một khu vực rộng lớn, và nhà chức trách đã tiến hành phong tỏa một số khu vực của thị trấn. Cư dân được lệnh ở trong nhà để cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường và thu thập bằng chứng.

Nghi phạm đã được đưa đến đồn cảnh sát ở thị trấn Drammen.

Hàng chục phương tiện cấp cứu đã đến hiện trường, bao gồm xe cứu thương, xe cảnh sát và trực thăng.

Bộ trưởng Tư pháp Na Uy - Monica Maeland đã được thông báo và đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Ban giám đốc cảnh sát nước này đã ra lệnh cho tất cả các sĩ quan trên toàn quốc mang theo súng như một biện pháp phòng ngừa bổ sung. Thông thường cảnh sát các nước không được trang bị vũ khí.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang