Thành viên IS hành quyết mẹ mình vì bà khuyên con rời tổ chức

Thứ Bảy, 09/01/2016 07:16  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 8-1, cộng đồng quốc tế chấn động khi đưa tin một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết chính mẹ ruột của mình trước mặt đám đông ở thành phố Raqqa (Syria) vì bà khuyên con rời bỏ IS.

Thông tin này do tổ chức Đài Quan sát nhân quyền Syria đưa ra. Người mẹ bạc mệnh ở độ tuổi 40 đã cảnh báo con mình là một thành viên của IS rằng liên minh quốc tế do Mỹ hậu thuẫn sẽ quét sạch IS và khuyên đứa con hãy rời khỏi thành phố Raqqa với bà.

Chính đứa con bà mang nặng đẻ đau đã tố ý kiến của bà với các thành viên khác trong IS. Sau đó chính đứa con trai - khoảng 20 tuổi đã hành quyết bà gần một tòa bưu điện nơi bà đã làm việc tại đây trước mặt hàng trăm người ở Raqqa vào hôm 6-1.

IS hành quyết dã man các nạn nhân của chúng - Ảnh: Daily Mail

Trước nay, IS đã xử tử hàng trăm người ở các khu vực chúng kiểm soát với cáo buộc làm gián điệp cho kẻ thù hay có các hành vi vi phạm luật Hồi giáo cực đoan.

Tuy nhiên việc con đấu tố và hành quyết mẹ thì không ai có thể tưởng tượng nổi. Tội ác của IS đã đi đến tận cùng giới hạn tàn ác  của con người.

Bình luận (0)

Lên đầu trang