Thủ tướng Đức tuyên bố sẽ viện trợ khẩn cấp cho Ấn Độ

Chủ Nhật, 25/04/2021 23:41

|

(CAO) Theo AFP ngày 25-4 đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, sẽ tiến hành viện trợ khẩn cấp cho Ấn Độ, nhằm giúp quốc gia này chống lại đại dịch nCoV, vốn đang mất kiểm soát.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết: "Chúng tôi muốn bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc với những gì mà người dân Ấn Độ đã và đang phải trải qua. Đức sẽ luôn hỗ trợ trong khả năng để giúp Ấn Độ vượt qua thời điểm khó khăn này".

Được biết, Đức sẽ cung cấp nhiều hàng thiết yếu, trong đó, ưu tiên thời điểm hiện tại là các bình oxy, vốn đang bị thiếu nghiêm trọng tại các cơ sở y tế tại Ấn Độ. Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi kêu gọi người dân tiêm phòng đầy đủ và nâng cao cảnh giác: "Chúng ta đã làm tốt trong làn sóng đại dịch đầu tiên, nhưng làn sóng thứ hai đã làm rung chuyển đất nước. Nhưng nếu chúng ta cố gắng kiểm soát nói trong thời gian tới, tình hình chắc chắn sẽ được cải thiện".

Thủ tướng Đức Angela Merkel - Ảnh: RT

Dù đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới nhưng mức độ nguy hiểm về tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ hiện đang dẫn đầu, với trung bình 250.000 ca nhiễm mới, hơn 1.500 người chết mỗi ngày.

Trong khi đó, Đức cũng áp dụng biện pháp hạn chế đi lại kể từ ngày 26-4 đối với khách đến từ Ấn Độ. Đức cũng đang phải chống chọi với đợt dịch thứ 3, khiến hệ thống y tế của nước này rơi vào cảnh báo nguy hiểm. Cuối tuần qua, Đức yêu cầu đóng cửa trường học, các địa điểm công cộng,... tại một số nơi xuất hiện ca nhiễm mới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang