Tổng thống Belarus tuyên thệ nhậm chức trong 'âm thầm'

Thứ Tư, 23/09/2020 21:57

|

(CAO) Theo AFP ngày 23-9 đưa tin, ông Alexander Lukashenko (66 tuổi) đã tiến hành lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ tổng thống thứ sáu trong "âm thầm" tại Minsk, Belarus.

Ông Alexander Lukashenko nói trong buổi lễ nhậm chức trước hàng trăm người tham dự: "Chúng ta đang đứng trước một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Tôi nhận thức được trách nhiệm của mình và chắc chắn sẽ không bỏ rơi người dân Belarus".

Được biết, thông thường buổi lễ nhậm chức tổng thống tại Belarus luôn được thông báo trước và đưa tin rộng rãi. Tuy nhiên, tại buổi lễ vừa diễn ra, không có bất cứ thông báo nào và cũng không được truyền hình trực tiếp.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko

Điều này được cho là nhằm tránh gây gia tăng "căng thẳng", khi mà các cuộc biểu tình ở nước này đã diễn ra liên tục hơn 6 tuần, sau khi có kết quả ông Lukashenko, người đã giữ cương vị tổng thống suốt 26 năm qua vẫn tiếp tục đắc cử.

Phe đối lập ở Belarus và EU không công nhận kết quả bầu cử, cho rằng đã có gian lận. Ông Lukashenko tìm cách giải tỏa "áp lực" thông qua phương thức "liên lạc" với Nga. Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chấp nhận thỏa thuận cung cấp vũ khí, đồng thời cho Belarus vay 1,5 tỷ USD.

Bình luận (0)

Lên đầu trang