Tổng thống Trump công kích đài NBC sau một bản tin

Thứ Năm, 12/10/2017 11:08  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 12-10, BBC đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump đã công kích đài NBC News và hệ thống truyền hình của đài này sau một bản tin tường thuật khiến ông chủ Nhà Trắng cảm thấy “không vui”.

Theo đó, NBC News đã đưa tin rằng Trump muốn tăng số lượng vũ khí trong kho vũ khí hạt nhân của Mỹ lên gấp 10 lần.

Trump sau đó đã gọi thông tin này của đài là “tin tức giả mạo” và “hoàn toàn hư cấu”.

Hồi tuần trước đài NBC cũng khiến Nhà Trắng nổi giận khi tường thuật rằng Ngoại trưởng Mỹ đã gọi ông Trump là “một gã khờ”.

Tức giận dồn nén, Trump viết trên Twitter vào sáng 11-10 (giờ Mỹ): “Với tất cả các tin tức giả mạo đang phủ sóng trên đài NBC và hệ thống của họ, thời điểm nào là phù hợp để xem xét lại giấy phép của họ. Thật là tồi tệ cho đất nước!”.

Sau đó, khi tiếp thủ tướng Canada – Justin Trudeau ở Washington, tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ tường thuật của đài NBC. Ông chỉ trích: “Ghê tởm cho những nhà báo về cái cách mà họ muốn viết gì thì viết, mọi người nên nhìn vào đó”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp thủ tướng Canada Justin Trudeau - Ảnh: AFP

Khi hỏi về ý định gia tăng số vũ khí hạt nhân, Trump cho biết “Tôi muốn có vũ khí hạt nhân trong điều kiện hoàn hảo. Tuy nhiên khi họ nói rằng tôi muốn gia tăng số lượng vũ khí trong kho lên 10 lần số lượng đang có hiện nay, điều đó thật sự không cần thiết. Hãy tin tôi”.

Trước đây, Trump đã nhiều lần công kích nhiều cơ quan truyền thông từ New York Times đến đài CNN. NBC News là “mục tiêu” mới nhất của ông.

Bình luận (0)

Lên đầu trang