Kẻ xả súng ở Las Vegas bắn bảo vệ trước khi gây ra vụ thảm sát

Thứ Tư, 11/10/2017 08:07  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 10-10, Reuters đưa tin tay súng Stephen Paddock đã bắn vào một bảo vệ khách sạn 6 phút trước khi tên này rải mưa đạn từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay xuống lễ hội nhạc ngoài trời khiến 58 người thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng hạt Clark – Joseph Lombardo tiết lộ chi tiết này trong buổi họp báo vào hôm 9-10 (giờ địa phương). Paddock sau khi gây ra vụ thảm sát đã tự sát.

Lombardo thừa nhận: “Hiện rất khó để tìm ra câu trả lời cho động cơ của hung thủ. Phối hợp với các đơn vị của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), chúng tôi đang cố vẽ ra một bức tranh toàn diện về tình trạng tâm thần của nghi phạm”.

Hiện chưa có chỉ dấu cho thấy có thêm người nào khác xả súng vào đám đông hôm đó. Các nhà điều tra đang khai thác thông tin thêm từ các thành viên trong gia đình Paddock cũng như người bạn gái của nghi phạm.

Cảnh sát cho biết nhân viên bảo vệ bị bắn bị thương nhưng chưa chết. Người bảo vệ này tên Jesus Campos, có thể bị Paddock nhìn thấy thông qua các camera giám sát mà ông lắp bên ngoài phòng khách sạn.

Cảnh sát tìm thấy Campos khi họ xông lên các tầng lầu bố ráp hung thủ.

Nghi phạm Paddock - Ảnh: AP

Bình luận (0)

Lên đầu trang