Bãi nhiệm chức danh Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Quảng Trị

Thứ Năm, 30/06/2022 09:33  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ông Hồ Quốc Hương lúc còn làm Chủ tịch UBND một xã tại tỉnh Quảng Trị đã hợp thức hóa hồ sơ các thửa đất rừng của nhà nước để cấp sổ đỏ 15ha cho vợ mình đứng tên.

Kỳ họp thứ 9 của HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 vào ngày 29-6 đã thông qua Nghị quyết bãi nhiệm chức danh Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, bãi nhiệm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Hồ Quốc Hương vì sai phạm trong công tác quản lý đất đai, ngân sách nhà nước tại địa phương.

Trước đó, đầu tháng 6-2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Quốc Hương - Đảng ủy viên Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Quảng Trị bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ông Hồ Quốc Hương - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật, cách tất cả chức vụ, bãi nhiệm các chức danh.

Sau khi xem xét đề nghị của UBKT Tỉnh ủy và bản tự kiểm điểm của ông Hương trong thời gian giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Linh Thượng (huyện Gio Linh), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị nhận thấy, ông Hương có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý đất đai, ngân sách nhà nước tại địa phương.

Trong đó có việc, ông Hương hợp thức hóa hồ sơ các thửa đất rừng của nhà nước (giao cho các hộ dân khai hoang trồng rừng) để cấp sổ đỏ với diện tích 15ha cho vợ mình là bà Nguyễn Thị Thơ đứng tên vào năm 2008.

Trong thời gian là cán bộ lãnh đạo của cơ quan chính quyền các cấp, ông Hương đã có khuyết điểm, vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập hàng năm.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Hương là nghiêm trọng, có việc rất nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, mất uy tín cá nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang