Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỷ đồng của bạn trai lãnh án 7 năm tù

Thứ Ba, 13/12/2022 11:04  | Bích Hà

|

(CAO) Ngày 13-12, TAND TPHCM mở phiên sơ thẩm đã tuyên phạt Lã Thị Anh (SN 1990, còn gọi Lã Kỳ Anh, ngụ TP Hà Nội, trú quận 7, TPHCM) mức án 7 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Lã Kỳ Anh từng đăng quang Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ.

Theo cáo trạng, Lã Thị AnhNguyễn Minh Tân quen biết và thường liên lạc với nhau qua mạng xã hội facebook từ tháng 7-2021.

Khoảng đầu tháng 8-2021, Anh thường đến nhà anh Tân trên đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, ngủ tại phòng riêng của Tân. Trong thời gian này, anh Tân có cho Anh xem bộ sưu tập đồng hồ để trong phòng ngủ và nói cho Anh biết giá trị của từng chiếc đồng hồ.

Trong đó, có chiếc đồng hiệu Rolex Daytona Platinum trị giá 80.000 USD đến 90.000 USD mà anh Tân rất thích. Khi biết giá trị của chiếc đồng hồ hiệu, Anh nảy sinh ý định lấy trộm.

Lã Thị Anh lúc đăng quang hoa hậu

Lợi dụng lúc anh Tân ngủ say, Anh chụp hình lại chiếc đồng hồ trên. Sau đó Anh gửi hình chụp chiếc đồng hồ cho anh T.V.T. và nhờ anh này lên mạng tìm đặt mua chiếc đồng hồ nhái như trong hình, anh T. đồng ý. Khoảng 2, 3 ngày sau, anh T. báo cho Anh biết ở Hà Nội có bán chiếc đồng hồ giống chiếc đồng hồ mà Lã Thị Anh gửi hình với giá hơn 13 triệu đồng và tiền phí vận chuyển là 1,2 triệu đồng.

Anh đồng ý đặt cọc nhờ T. mua đồng hồ nhái. Khoảng 02 tuần sau, Anh lấy đồng hồ nêu trên và chuyển khoản trả tiền cho anh T.

Ngày 11-9-2021, anh Tân rủ Anh qua nhà. Trước khi đi, Anh lấy chiếc đồng hồ nhái bỏ vào túi xách rồi qua nhà anh Tân ngủ lại qua đêm.

Lợi dụng lúc anh này ngủ say, Anh đã tráo chiếc đồng hồ hiệu. Trưa hôm sau Anh rời nhà anh Tân, mang chiếc đồng hồ hiệu đến nhờ anh V.T. cầm cố với giá 1 tỷ đồng và hẹn đến ngày 30-9-2021 sẽ chuộc lại, anh T. đồng ý.

Bị cáo Lã Thị Anh tại tòa

Do chiếc đồng hồ là hàng hiệu có giá trị nên anh T. hỏi Anh nguồn gốc, giấy tờ của chiếc đồng hồ, Anh nói hiện giấy tờ đã để bên Mỹ và sẽ đưa cho anh T. sau. Anh T. đồng ý và chuyển khoản cho Anh số tiền 970 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Anh đã tiêu xài cá nhân hết.

Ngày 15-9-2021, anh Tân kiểm tra hộp đựng đồng hồ thì phát hiện chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum đã bị đánh tráo bằng một chiếc đồng hồ giả. Sau đó, anh Tân đến Công an phường Võ Thị Sáu, Quận 3 trình báo.

Qua truy xét, ngày 23-9-2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM bắt tạm giam đối với Lã Thị Anh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang