Đối tượng chém tử vong hai bạn nhậu lãnh án tử hình

Thứ Năm, 21/09/2023 14:01  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 21/9, TAND Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Lý Hồng Công (SN 1982, ngụ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao) tử hình về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 13 giờ ngày 12/12/2022, Công đi uống rượu, khi về đến nhà tại ấp 3, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc thì thấy Lý Chí Tâm (anh ruột Công) cùng với Nguyễn Văn Út, ông Văn Đen và Mai Hoàng Anh đang uống rượu tại chòi lá dưới bến sông nên vào tham gia.

Bị cáo Lý Hồng Công tại toà. Ảnh: Văn Vũ.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Út rủ cả nhóm đi bộ về nhà của người này để tiếp tục uống rượu. Trong quá trình uống rượu, giữa Đen và Út xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với nội dung “Tao với mày ai là đại ca xóm này”.

Thấy vậy, Hoàng Anh đi qua giường kế bên nằm ngủ. Lúc này Đen cầm 1 cây dao, Út cũng đi vào bếp lấy 1 cây dao mang ra để thách thức chém nhau. Thế nhưng cả 2 không dám chém mà để dao xuống chỗ ngồi rồi uống rượu tiếp.

Nhậu thêm khoảng 3 tiếng đồng hồ, Đen và Út tiếp tục cãi vã, thách thức đánh nhau nhưng không ai ra tay. Tức giận vì Đen, Út không lo nhậu mà lo cãi nhau nên Công cầm 2 cây dao của Út và Đen đứng lên nói: “Mấy ông chỉ biết nói mà không dám hành động, để tôi chém cho chết hết”.

Nghe vậy, Út thách thức: “Mày có ngon, chém tạo đi”. Liền lúc đó, Công cầm dao chém liên tiếp vào đầu và người của Út và Đen. Hoảng sợ, Út bỏ chạy ra phía cửa sau, Công chạy theo chém 2 nhát trúng vào vùng đầu của người này làm lưỡi dao rơi ra khỏi cán.

Quay sang nhìn thấy Đen bỏ chạy ra phía của trước, té xuống mương khóm gần đó, Công cầm cây dao còn lại rượt theo chém nhiều nhát trúng vào người của Đen. Thấy Đen nằm bất động, Công đi vào trong nhà. Lúc này, Công nhìn thấy Hoàng Anh vẫn còn nằm ngủ trên giường nên tiếp tục dùng dao chém nhiều nhát vào nạn nhân dẫn đến bất động.

Sau khi chém 3 bạn nhậu trọng thương, Công đến Công an xã đầu thú, giao nộp hung khí gây án.

Hậu quả là Út và Đen chết tại chỗ, còn Hoàng Anh thương tật 48%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang