Phóng viên bị tố hành hung tài xế ở trạm BOT nói gì?

Chủ Nhật, 11/03/2018 12:06  | Thiện Thảo

|

(CAO) Sáng 11-3, phóng viên Phan Đình Hưng (bút danh Mai Trâm, hiện công tác tại Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại Cần Thơ) có đơn gởi các cơ quan chức năng.

Trong đơn, ông Hưng cho biết, khoảng 15 giờ đến 17 giờ ngày 9-3, qua phản ánh của bạn đọc xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự tại Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ), ông đến tác nghiệp.

"Tại đây, trong quá trình tác nghiệp, tôi chuẩn bị chụp hình một tài xế đang cự cãi với với lực lượng công an, bỗng nhiên có một người đàn ông bước đến gần và có lời lẽ khiếm nhã, nặng nề xúc phạm tôi; đồng thời người này dùng điện thoại quay vào mặt tôi để live stream.

Tôi có yêu cầu người này không được làm như vậy thì anh ta vẫn cố tình quay phim tôi cùng lực lượng làm nhiệm vụ tại trạm. Trong lúc nói qua nói lại, tôi có gạt tay và rượt người này với mục đích là không cho quay phim và live stream tôi. Sau đó, lực lượng công can thiệp và trật tự được vãn hồi...”.

Ông Hưng bức xúc: “Sau đó, trên Facebook của người có tên là Huynh Long và Hung Nguyen đã đưa clip và hình ảnh của tôi lên mạng xã hội kèm những dòng thông tin một chiều, xúc phạm công việc của tôi và lôi kéo những bình luận kêu gọi hành động đe doạ gia đình tôi.

Đặc biệt, đã có nhiều cuộc gọi và tin nhắn vào điện thoại của tôi để hăm dọa. Trước đó ngày 28-2, tôi thông tin trên Báo Thanh Niên về vụ việc nhiều tài xế tiếp tục phản đối việc thu phí tại Trạm BOT T2 Cần Thơ thì đã có nhiều cuộc gọi từ số điện thoại lạ gọi vào với lời lẽ hăm dọa.

Trước những lời đe dọa trên 2 trang Facebook, tôi làm đơn trình báo này gửi đến cơ quan thẩm quyền kiến nghị làm rõ sự việc, bảo vệ tính mạng nhà báo khi tác nghiệp và có biện pháp xử lý những cá nhân xúc phạm danh dự, vu khống phóng viên”.

Hình ảnh PV Mai Trâm tại Trạm BOT T2

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó Báo Thanh Niên có thông cáo. Theo đó, từ khuya 9-3 đến nay, trên mạng xã hội lan truyền một clip liên quan đến vụ việc xảy ra tại trạm thu phí BOT T2, trong đó có hình ảnh của phóng viên Mai Trâm, thuộc Văn phòng Đại diện Báo Thanh Niên tại ĐBSCL.

“Theo đó, một tài khoản facebook đã live stream về vụ việc, phổ biến số điện thoại di động của phóng viên Mai Trâm và có những lời lẽ xúc phạm danh dự phóng viên Mai Trâm và Báo Thanh Niên. Đến nay, đã có nhiều cuộc gọi, tin nhắn vào số điện thoại của phóng viên Mai Trâm với lời lẽ hăm dọa…

Ban biên tập Báo Thanh Niên cũng đã mời các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét, làm rõ những cá nhân có hành vi sai phạm liên quan”.

Hiện Công an TP.Cần Thơ đang tiến hành xác minh làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang