Chủ quán cơm "đánh du khách bất tỉnh" tại chợ đêm Đà Lạt

Thứ Tư, 07/03/2018 22:38

|

(CAO) Chiều 7/3, Công an P.1, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết: Cơ quan chức năng đã triệu tập những người có liên quan trong vụ xô xát giữa chủ quán cơm ở chợ đêm Đà Lạt và nhóm du khách có người nước ngoài, để làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo trình bày của chị N.T.C.V. (20 tuổi, trú TP.Biên Hòa, Đồng Nai) là người trong nhóm du khách, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 6/3, một nhóm du khách, trong đó có chị V. và chị S. P. A. (28 tuổi, người Mỹ gốc Việt) đến chợ đêm Đà Lạt chơi.

Khi tới đầu chợ, nhóm khách này được một thanh niên mời vào ăn cơm tại quán của phụ nữ tên Thủy. Nhóm của chị gọi 4 đĩa cơm gà và hai đĩa cơm sườn. Sau đó, chủ quán đem ra một tô canh với giá 100.000 đồng. Do không gọi cả tô canh mà chỉ gọi chén canh đi kèm theo đĩa cơm, nhóm khách trên từ chối không nhận.

Quá trình ăn, nhóm khách chê cơm bị nguội, giữa hai bên bắt đầu phát sinh mâu thuẫn. Chị A. xẻ miếng thịt gà kho ra, phát hiện bên trong vẫn còn máu nên đã phàn nàn với chủ quán là thịt gà chưa chín. Chủ quán khẳng định thịt gà đã chín và phản ứng với khách. Khi chủ quán đem ra một đĩa cơm nữa, nhóm khách từ chối vì đã gọi tính tiền và không còn tâm trạng để ăn cơm.

Khi ra ngoài, chị V. đưa điện thoại lên chụp hình quán cơm đã bị chủ quán phát hiện, la lớn là khách chưa trả tiền, đồng thời hô “nó chụp hình đăng facebook, chặn nó lại!..”. Lúc này, nhóm người khoảng 3 nam và 3 nữ xuất hiện, hung hãn vây quanh, lao vào đánh chị A. và chị V. Chị A. bị nhóm người phía quán cơm quây đánh dữ dội, đập đầu xuống đường dẫn đến bất tỉnh tại chỗ.

Thấy chị .A bất tỉnh, một nhóm du khách người nước ngoài đã tới hỗ trợ, sơ cứu nhưng nạn nhân nhưng không có dấu hiệu hồi phục. Người dân đã phải gọi xe cấp cứu chuyển chị A. tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Còn chị V. bị nhóm người trên đấm đá, gây trầy xước, chảy máu vùng mặt...

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng CAP.1, TP.Đà Lạt đã có mặt, mời nhóm khách về trụ sở để tường trình lại vụ việc. Trong đêm, các đối tượng có liên quan đến vụ hành hung cũng đã bị Công an triệu tập để làm rõ. Vụ hành hung trên xảy ra đúng vào giờ cao điểm khách du lịch tới chợ đêm Đà Lạt gây ra hình ảnh hết sức phản cảm. Nhiều người chứng kiến sự việc đã tỏ ra rất bất bình nhưng không ai dám vào can ngăn vì sợ bị hành hung.

Hiện đại diện của nhóm du khách đã bãi nại, đề nghị không xử lý vụ việc do cả hai bên đều có lỗi. Cụ thể là khi A. chụp ảnh biển hiệu quán hàng, người của chủ quán cơm ngăn cản. Bên phía du khách có người đã dùng gậy chụp ảnh vụt người của quán cơm, dẫn đến xung đột xảy ra. Chị A. bị ngất xỉu là do có tiền sử bị bệnh tim và hoảng hốt trước sự việc. Tuy nhiên, do đây là vụ việc ảnh hưởng đến hình ảnh của Đà Lạt trong mắt khách du lịch, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục làm rõ sự việc, củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang