Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ Nhật, 10/11/2019 10:05

|

(CAO) Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), tối 9/11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng với hơn 250 hộ dân tại khu phố 1, phường 12, quận 4.

Trong không khí vui tươi, đoàn kết và ấm cúng, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trân trọng gửi lời thăm hỏi đến các bậc cao niên, quý đại biểu và toàn thể người dân tham dự Ngày hội.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho người dân tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu phố 1, phường 12, quận 4.

Ôn lại lịch sử hình thành và phát triển 89 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định vị trí, vai trò, chức năng quan trọng của Mặt trận các cấp trong nhiệm vụ củng cố, tăng cường sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng dân cư, tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Đánh giá cao kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, công tác tuyên truyền, vận động mỗi hộ gia đình cùng tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, gắn với chủ trương của Thành phố, qua đó đã phát huy tình làng nghĩa xóm, sự gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư... Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ vui mừng khi khu phố 1, phường 12, quận 4 là khu phố không ma túy.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền Phường 12 cần tập trung định hướng, chỉ đạo và phối hợp với cấp ủy Chi bộ, Ban điều hành, Ban công tác Mặt trận khu phố, Tổ dân phố tuyên truyền, vận động, đề ra các mô hình, giải pháp phù hợp, những cách làm hay, sáng tạo để giải quyết những thực trạng còn tồn tại.

Ban công tác Mặt trận tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tại khu phố 1 tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện phân loại rác tại nguồn; đăng ký nội dung, đề ra các mô hình, giải pháp cụ thể để khắc phục tình trạng mất vệ sinh tại con hẻm, tuyến đường... hướng tới xây dựng khu phố 1 sạch đẹp, đạt được mục đích của cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” giai đoạn 2018 – 2020.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa trong cộng đồng dân cư phải tiếp tục chú trọng, đi vào chiều sâu. Cùng với việc vận động, đăng ký thi đua của các đoàn thể khu phố cũng cần có biểu dương, khen thưởng kịp thời để động viên những việc làm hay, cách làm tốt của mỗi người dân trong khu phố.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã trao quà cho các hộ gia đình tích cực tham gia các phong trào và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang