Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trải nghiệm tour “Biệt động Sài Gòn”

Thứ Hai, 31/10/2022 10:54

|

(CAO) Chiều 30/10, Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã khảo sát sản phẩm tour du lịch lịch sử của TPHCM là tour “Biệt động Sài Gòn”.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu tham quan quán cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn, tại căn nhà số 113A Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1

Tham gia cùng đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1 Tô Thị Bích Châu; Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy Nguyễn Mạnh Cường; Giám đốc Sở Du lịch TP Nguyễn Thị Ánh Hoa; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Đức Hải.

Đây là sản phẩm du lịch đặc biệt, không chỉ lưu giữ các ký ức về một thời lịch sử hào hùng của dân tộc cho những thế hệ mai sau mà còn giới thiệu về con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu tìm hiểu về căn hầm bí mật, hộp thư bí mật

Theo đó, đoàn đại biểu đã tham quan quán cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn, tại căn nhà số 113A Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1. Đây là một trong nhiều căn nhà năm xưa được chiến sĩ biệt động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai (tức Năm Lai, Mai Hồng Quế, Năm U.SOM,…) chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với các nhân chứng lịch sử của Biệt động Sài Gòn

Tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu đã tìm hiểu về căn hầm bí mật, hộp thư bí mật - đây là cách mà các chiến sĩ biệt động Sài Gòn năm xưa liên lạc với nhau khi hoạt động cách mạng trong lòng địch. Đoàn đại biểu còn thưởng thức món cà phê bơ – một loại thức uống đặc sản của quán.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quà lưu niệm tặng các nhân chứng lịch sử của Biệt động Sài Gòn

Rời quán cà phê Đỗ Phủ, đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM tiếp tục tham quan Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, số 145 Trần Quang Khải. Nơi này trước đây là cơ sở hoạt động bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn dưới sự quản lý của ông Trần Văn Lai.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tham quan Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, 145 Trần Quang Khải

Tại đây, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã giao lưu, trò chuyện với các nhân chứng lịch sử của Biệt động Sài Gòn như: Đại tá Trần Văn Thơ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang Biệt động Quân khu Sài Gòn – Gia Định; bà Đặng Thị Thiệp, vợ của chiến sĩ biệt động Sài Gòn Mai Hồng Quế…

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tham quan Bảo tàng trên các ứng dụng công nghệ thông minh

Theo Phó Tổng Giám đốc Lữ hành Fiditour – Vietluxtour Nguyễn Ngọc An, với ý nghĩa mang đến cho du khách những hồi ức đẹp về văn hoá – lịch sử Sài Gòn – TPHCM nói chung và Biệt động Sài Gòn nói riêng, lữ hành Fiditour – Vietluxtour đã đưa các chương trình vào chuỗi sản phẩm du lịch khởi hành định kỳ của Công ty. Bên cạnh đó, Công ty sẽ thiết kế chương trình với thời gian tham quan, điểm đến được chọn lọc, cập nhật phù hợp với các thời điểm thực tế của TP.

Ông Nguyễn Ngọc An hy vọng, tour “Biệt động Sài Gòn” không chỉ thu hút các du khách địa phương mà sẽ trở thành một trong những sản phẩm đặc trưng của Thành phố, tạo dấu ấn độc đáo, ý nghĩa với du khách ở các tỉnh thành khác trong nước và nước ngoài.

Bình luận (0)

Lên đầu trang