Bình Dương đã truy vết, cách ly được hơn 300 sinh viên là F1

Thứ Hai, 01/02/2021 22:00  | Đức An

|

(CAO) Đến tối 1/2, tỉnh Bình Dương đã truy vết thần tốc, tiến hành cách ly tập trung hơn 300 sinh viên của Trường Đại học Thủ Dầu Một thuộc diện F1, có liên quan đến ca sinh viên dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến tối 1/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng; đều liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương.

Cụ thể, 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bà N.T.P (BN1801), sinh năm 1966 và chị N.T.M.A, sinh năm 2002, sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một, đều thường trú tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Đối với các trường hợp liên quan đến BN1801, ngành y tế đã xác định được 90 người F1 và tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp này; thực hiện cách ly tập trung 147 người F2.

Khu vực Trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương đã được phong toả

Đối với ca bệnh thứ hai - sinh viên có tên N.T.M.A, đến nay, lực lượng chức năng đã truy vết 321 trường hợp F1, trong đó có 11 trường hợp tiếp xúc rất gần như là ở chung nhà trọ, ngồi gần trong giờ học. Hiện tại các trường hợp này đang được địa phương khẩn trương đưa đi cách ly tập trung.

Trong khi đó, ngành y tế đang phối hợp với Trường Đại học Thủ Dầu Một và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, truy vết các đối tượng F2 nhưng đến nay chưa có thống kê cụ thể.

Cũng liên quan đến 2 ca bệnh nêu trên, tỉnh Bình Dương đã yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội tại phường Phú Hòa theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường còn lại của TP.Thủ Dầu Một.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Sở Y tế chủ động phối hợp với các ngành liên quan duy trì nhóm phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch, truy vết ngay các đối tượng (F1, F2, F3,…) liên quan đến các ca dương tính trên địa bàn huyện Phú Giáo và thành phố Thủ Dầu Một một cách hiệu quả, không để sót đối tượng.

Các lực lượng chức năng tổ chức ứng trực 100%, bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống khi dịch bệnh bùng phát; rà soát cơ sở vật chất, hóa chất, sinh phẩm, thuốc... nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch chủ động và hiệu quả.

Bình luận (0)

Lên đầu trang