Bộ Thông tin và Truyền thông có ý kiến về vụ nhà báo bị chém trọng thương

Chủ Nhật, 06/09/2015 09:04  | Huy Phương

|

(CAO) Báo Công an TPHCM đã đưa tin vào ngày 05-09-2015: "Một nhà báo bị chém trọng thương", đó là nhà báo Nguyễn Ngọc Quang (SN 1971) phó trưởng phòng Thời sự, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Thái Nguyên

Được biết nhà báo Quang bị chặn xe ô tô giữa "thanh thiên bạch nhật", như trong phim hành động tại cầu Gia Bảy. Các đối tượng dùng búa đập vỡ kính, dùng dao "truy sát", chém nhiều nhát khi anh Quang đang lái xe ô tô chở vợ là chị Phạm Kiều Nhi (SN 1975) trên đường từ huyện Đồng Hỷ sang TP Thái Nguyên, khiến anh Quang bị thương phải phẫu thuật, chị Nhi phải đưa và viện cấp cứu.

Chiều cùng ngày Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên nhanh chóng làm rõ sự việc, cũng như có những biện pháp bảo vệ gia đình và tính mạng anh Quang theo đúng quy định của pháp luật.

Ảnh minh hoạ. Các nhà báo tác nghiệp tại Quảng trường Ba đình 2-9-2015

Ông Tuấn cũng nhận định: "Đây là vụ việc nghiêm trọng, côn đồ hành hung nhà báo giữa ban ngày, lúc đông người, chứng tỏ mức độ liều lĩnh và coi thường pháp luật của tội phạm. Về phía cơ quan quản lý Nhà nước, chúng tôi đã đề nghị Hội nhà báo Việt Nam lên tiếng mạnh mẽ kêu gọi dư luận bảo vệ các nhà báo khi tác nghiệp, động viên tinh thần kịp thời...".

Viện dẫn Điều 15, Luật Báo chí, ông Tuấn cho biết thêm: "Nhà báo được pháp luật bảo hộ trong hoạt động nghề nghiệp, không ai được đe dọa, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phá hủy, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật. Khuyến cáo các nhà báo khi tác nghiệp ở các điểm nóng phải kiềm chế về hành động và lời nói để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, trường hợp nhà báo Quang bị tấn công, hành hung giữa chỗ đông người là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Thay mặt cơ quan quản lí báo chí nói chung tôi xin chia sẻ với gia đình nhà báo Nguyễn Ngọc Quang và nhắn nhủ với toàn thể các nhà báo hãy vững tâm đi làm nhiệm vụ bởi đã được pháp luật bảo vệ và chúng tôi luôn ở bên các bạn."

Bình luận (0)

Lên đầu trang