Kon Tum:

Cách chức 2 'sếp' của sở TN&MT liên quan đến vụ việc cán bộ đánh nhau

Thứ Sáu, 30/06/2017 21:24  | Chí Dũng

|

(CAO) Liên quan đến các cán bộ Sở TN-MT đi công tác, ăn nhậu rồi đòi xử nhau theo kiểu giang hồ, tỉnh Kon Tum đã thi hành kỷ luật cách chức đối với 2 lãnh đạo trực thuộc sở này có liên quan đến vụ việc.

Chiều ngày 30-6, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức buổi họp báo thông báo về kết quả xử lý các vụ việc đánh nhau, gây rối trật tự và đánh người liên quan đến công chức, người lao động của Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) tỉnh.

Như đã đưa tin, trước đó ngày 16-3, sau khi hoàn thành chuyến công tác xuống huyện Ia H’Drai (Kon Tum), đoàn 8 người của Sở TN-MT Kon Tum ghé giao lưu, ăn cơm với một số đồng nghiệp tỉnh Gia Lai tại TP Pleiku. Trên đường về, giữa ông Diệp Xuân Vinh – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai và ông Cao Minh Phương - Trưởng phòng Tài nguyên nước xảy ra va chạm.

Trụ sở Sở TN & MT Kon Tum

Theo đơn tố cáo, tưởng sự việc kết thúc sau khi ai về nhà người đó, tuy nhiên, lúc ông Phương về nhà số 383 đường Hùng Vương, TP Kon Tum, chừng 30 phút thì nghe vợ báo có vợ chồng anh Vinh cùng nhóm côn đồ lao vào nhà khoảng 4 người và ở ngoài khoảng 10 người tìm đến chém. Vụ việc gây xôn xao, náo loạn cả khu phố và đến khi lực lượng công an có mặt bắt giữ một số đối tượng và tịch thu hung khí, đưa lên trụ sở công an làm việc thì tình hình mới ổn định.

Ngày 25-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Dương Đặng Hải Trung - người tham gia ẩu đả tại nhà ông Phương. Tuy nhiên, ngày 9-6, liên ngành Công an - Viện KSND - TAND đã tổ chức họp phân tích, đánh giá vụ án và thống nhất ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự, đình chỉ điều tra bị can.

Mở đầu buổi họp báo, ông Bùi Thanh Bình – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum đã báo cáo kết quả xử lý: Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, UBND tỉnh Kon Tum đã đôn đốc các đơn vị khẩn trương xác minh, điều tra.

Kết quả, Giám đốc Sở TN-MT đã ban hành quyết định kỷ luật đối với các thành viên trong đoàn công tác. Theo đó, cách chức đối với 2 ông: Diệp Xuân Vinh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai và Cao Minh Phương - Trưởng phòng Tài nguyên nước (trực thuộc Sở TN-MT).

Ông Phạm Đức Hạnh trả lời các câu hỏi của phóng viên

Thi hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Huỳnh Thúc Viên – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường và ông Phan Thanh Đào – Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, những người còn lại trong đoàn bị yêu cầu nghiêm khắc kiểm điểm. Sau khi đình chỉ điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Kon Tum đang hoàn chỉnh thủ tục để xử lý hành chính các đối tượng có liên quan trong vụ án.

Liên quan đến các câu hỏi của phóng viên: “Có phải đoàn công tác của Sở TN-MT đánh nhau do mâu thuẫn trong cuộc nhậu”? “Trong đoàn công tác có 8 thành viên, tuy nhiên chỉ bị kỷ luật 7 người, còn ông Trương Đạt - Phó Giám đốc Sở TN-MT (trưởng đoàn) không bị”?

Ông Phạm Đức Hạnh – Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Kon Tum trả lời: Đoàn công tác hôm đó công tác về trên đường ghé qua tỉnh Gia Lai có ăn cơm với đồng nghiệp tại đây, trong lúc ăn có sử dụng bia. Trong kế hoạch công tác thì không có chuyện này, tuy nhiên đây là ngoài giờ.

Sự việc xảy ra là do mâu thuẫn trong lúc tranh luận. Còn về trường hợp ông Trương Đạt – Phó Giám đốc sở là cán bộ do Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý nên sẽ do tỉnh xem xét hình thức kỷ luật. Chứ không có chuyện bỏ sót người, bỏ sót tội.

Clip cách chức 2 sếp của sở liên quan đến vụ việc:

Bình luận (0)

Lên đầu trang