Bị sét đánh, phải đóng cửa một đường cất hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ Tư, 15/07/2015 06:58  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Ngày 13-7, Cục Hàng không Việt Nam phát đi thông cáo báo chí, trong đó nói rõ việc phê duyệt kế hoạch đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất.

Việc đóng cửa này nhằm khắc phục hư hại tại hai điểm trên mặt đường, nguyên do bị sét đánh.

CHKQT Tân Sơn Nhất bắt đầu đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L để sửa chữa từ 00h01 ngày 16-7 đến 23h59 ngày 19-7. Trong khi đóng cửa đường cất hạ cánh này, Cục Hàng không Việt Nam đã xây dựng phương án vận hành tàu bay; phương án đảm bảo an ninh, an toàn.

Sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra, giám sát, duy trì đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời gian đóng cửa đường cất hạ cánh. Phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trong quá trình cung cấp dịch vụ điều hành bay nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động bay.

Các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa tại CHKQT Tân Sơn Nhất theo năng lực khai thác tạm thời là 30 chuyến/giờ (năng lực khai thác hiện nay là 35 chuyến/giờ). Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không khi lập kế hoạch bay đến CHKQT Tân Sơn Nhất trong thời gian này phải tính toán bổ sung lượng dầu dự trữ cần thiết trong trường hợp phải chờ.

Đồng thời yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy trình, quy định của các đơn vị liên quan, đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động bay.

Bình luận (0)

Lên đầu trang