Khai trừ Đảng đối với ông Vũ Đình Duy

Thứ Hai, 16/01/2017 18:56  | Thanh Hoà

|

(CAO) Chiều 14-1, ông Nguyễn Gia Tường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem) cho biết, liên quan đến vụ ông Vũ Đình Duy, cùng với việc Bộ Công Thương ban hành quyết định buộc thôi việc, Vinachem đã triển khai việc khai trừ Đảng đối với ông Vũ Đình Duy.

Tập đoàn đã cho mở văn phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy, niêm phong lại tất cả những đồ đạc của ông này. Do ông Vũ Đình Duy mới về Tập đoàn làm việc được vài tháng, chỉ hưởng lương nên không có công nợ cũng như chưa có vấn đề gì phát sinh tại Tập đoàn. Đến thời điểm này, ông Vũ Đình Duy không còn là cán bộ của Tập đoàn. Hiện Tập đoàn chưa làm gì về công tác nhân sự thay thế vị trí của ông Vũ Đình Duy.

Ông Vũ Đình Duy từng giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVtex), chủ đầu tư dự án “đắp chiếu” xơ sợi Đình Vũ do thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng. Ông Vũ Đình Duy được bổ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam từ ngày 8-4-2016. Từ ngày 24-10 đến nay, ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan, với lý do xin đi nước ngoài chữa bệnh.

Nhưng cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) khẳng định ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22-10. Bộ trưởng bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ngay sau đó đã thành lập Tổ công tác để làm việc với Tập đoàn Hóa chất. Hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp được Bộ Công Thương thành lập đã đề nghị hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với trường hợp này do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang