Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chỉ đạo khẩn tiêu thụ hải sản sạch

Chủ Nhật, 01/05/2016 14:16  | Xuân Hoài

|

(CAO) Sáng 1-5-2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Đặng Việt Dũng chủ trì họp với các ngành nhằm đưa ra một số biện pháp hỗ trợ ngư dân Đà Nẵng tiêu thụ hải sản sạch từ các ngư trường sạch như: Hoàng Sa,Trường Sa...

Theo đó, ông Đặng Việt Dũng chỉ đạo thực hiện khẩn trương một số biện pháp như tăng cường quản lý chặt chẽ nguồn cung cấp hải sản đến thành phố Đà Nẵng.

Giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo Ban quản lý Cảng cá Âu thuyền Thọ Quang phối hợp với lực lượng Biên phòng yêu cầu các tàu thuyền ra khơi phải đảm bảo quy trình đánh bắt, đăng ký và thông báo đầy đủ về tọa độ, hải trình đánh bắt, khả năng trữ lượng hải sản, ngày xuất bến và trở về bến.

Lãnh đạo thành phố họp khẩn việc thu mua hải sản sạch

Trước khi tàu trở về Cảng cá, Ban quản lý Cảng cá phải nắm vững dự kiến số lượng tàu về, số lượng cá đánh bắt được, thời gian cập bến để có kế hoạch tổ chức thu mua.

Bên cạnh đó, thông báo cho chủ tàu và ngư dân đánh bắt xa bờ về tình hình thành phố đang tiến hành các biện pháp tổng thể, động bộ để đảm bảo hoạt động thu mua hải sản an toàn giúp ngư dân yên tâm đưa tàu cập bến.

Tại cảng cá, Ban quản lý phải tích cực làm việc với các cơ sở thu mua tổ chức các điều kiện thu mua, hướng dẫn chuẩn bị phương tiện vật chất để đón tàu, nhanh chóng giải phóng tàu, chống ép giá, chống tình trạng tồn đọng tại Cảng cá và làm tốt công tác trật tự vệ sinh môi trường…, không để cho người bán cá chịu thiệt thòi.

UBND thành phố sẽ hỗ trợ bằng việc thu mua trở lại trong trường hợp các điểm bán cá sạch không bán hết số cá trong ngày.

Đối với việc tổ chức tiêu thụ hải sản sạch thì các quận, huyện phải gấp rút tổ chức ngay mỗi chợ một địa điểm bán hải sạch cho người dân. Nguồn cá sẽ do Sở NN và PTNT cung cấp thông qua 1 đơn vị tư nhân làm đại diện. Thống nhất quy định niêm yết rõ giá cả, chất lượng, nguồn cung cấp, tên người bán…

Người dân Đà Nẵng an tâm khi mua cá

Thời gian cá sạch được cung cấp tại các chợ sẽ được công bố dự kiến bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 2-5-2016. Bên cạnh đó, sẽ lựa chọn một số cửa hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống hải sản làm địa điểm bán hải sản sạch với biển báo rõ ràng.

Thông tin sẽ các điểm bán hải sản sạch sẽ được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử thành phố tại địa chỉ danang.gov.vn và cung cấp thông tin qua tổng đài 0511.1022.

“Giao cho ngành Công thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý tại các chợ; tổ chức kiểm tra nguồn cung cấp hải sản tại các chợ và các cơ sở kinh doanh, không cho phép hải sản không rõ nguồn gốc được bán trong chợ. Thành lập 'Ban chỉ huy tiền phương' do Giám đốc Sở NN và PTNT làm Chỉ huy trưởng ngay tại Cảng cá Thọ Quang, để trực tiếp xử lý các vấn đề phát sinh trong vịêc tổ chức thu mua, cung cấp hải sản sạch đồng thời làm đầu mối cung cấp thông tin về tình hình này cho cơ quan truyền thông; kiểm tra chất lượng hải sản trước khi xuất ra thị trường”, ông Dũng chỉ đạo.

Được biết, lúc 16 giờ 30 ngày 1-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ hội ẩm thực biển tại công viên Biển Đông, nhằm quảng bá hải sản của thành phố Đà Nẵng, đồng thời cũng là hoạt động truyền thông nhằm hỗ trợ ngư dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiêu thụ hải sản sạch.

Bình luận (0)

Lên đầu trang