Phát động Cuộc thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng

Thứ Năm, 30/11/2017 00:55  | Mai Hà

|

(CAO) Tiến tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày biên phòng toàn dân (3-3-2019). Sáng 29-11, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu về biên giới và BĐBP.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu, rộng trong CBCS lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về truyền thống anh hùng của BĐBP trong 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những thành quả to lớn của các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu tại cuộc thi

Cuộc thi gồm hai phần thi viết và thi trắc nghiệm trực tuyến. Nội dung thi viết có 7 câu hỏi; nôi dung các câu hỏi trắc nghiệm được đăng tải hàng tháng trên các trang điện tử của Báo Biên phòng, Báo Tiền phong và các trang mạng xã hội của Trung ương Đoàn… Đối tượng dự thi là CBCS trong lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên cả nước; công dân Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài.

Đối với tập thể là BĐBP các tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ tư lệnh BĐBP; các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 29-11-2017 đến tháng 11-2018. Tổng kết, trao giải toàn quốc vào tháng 1-2019. Thời gian thi trắc nghiệm trực tuyến bắt đầu từ tháng 1-2018 và kết thúc vào tháng 1-2019.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, phát biểu tại cuộc thi

Phát biểu tại lễ phát động, thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính uỷ BĐBP và Bí thư trung ương đoàn Nguyễn Ngọc Lương khẳng định: cuộc thi góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Lãnh đạo hai đơn vị cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn phát động sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên với mong muốn từ việc tham gia cuộc thi sẽ lan tỏa để có nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng tới ngày truyền thống BĐBP và Ngày Biên phòng toàn dân...

Bình luận (0)

Lên đầu trang