Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm các tổ chức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu tại TP.HCM

Thứ Bảy, 14/05/2016 18:27

|

(CAO) Ngày 14-5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đến thăm, chúc mừng các tổ chức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu tại TP.HCM nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL 2016.

Cụ thể, đoàn đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tại Tổ đình Hưng Minh Tự (quận 6); Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Thiền viện Quảng Đức (quận 3).

Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà chúc mừng Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

Tại các điểm đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng các chư tôn đức, tăng ni phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam; các chức sắc, chức việc, tín đồ của Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam đón Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL. 2016 vui tươi, hạnh phúc.

Nhấn mạnh Đại lễ Phật đản năm nay, trùng với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đồng chí Trương Thị Mai mong muốn lãnh đạo các giáo hội phối hợp với MTTQ Việt Nam các cấp vận động bà con phật tử, tín đồ tham gia tích cực, lựa chọn người đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Đến thăm Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao các hoạt động từ thiện xã hội, khám và điều trị bệnh, giúp đỡ hàng triệu lượt người, nhất là người nghèo của giáo hội. Điều này rất phù hợp với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ các đối tượng khó khăn.

Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn, các chức sắc, chức việc, tín đồ của Giáo hội tiếp tục phát huy, nỗ lực vượt qua khó khăn, thống nhất và tăng cường mối quan hệ đồng đạo, đoàn kết các tôn giáo để đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao đóng góp của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

Giảng sư Nguyễn Phương Hiếu, Chánh Hội trưởng Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ và các ban ngành tạo điều kiện cho giáo hội hoạt động, thực hiện công tác của mình; cho biết trong thời gian tới sẽ cố gắng làm hết sức mình để thực hiện tốt công tác phật sự, từ thiện xã hội, chữa bệnh cho các đối tượng, đúng với phương châm Tu học - Hành thiện - Ích nước - Lợi dân.

Đến thăm Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Thiền viện Quảng Đức, đồng chí Trương Thị Mai cho biết, Đảng và Nhà nước đánh giá cao và trân trọng những đóng góp của giáo hội, tăng ni, phật tử đối với sự phát triển của đất nước, có nhiều hoạt động xã hội từ thiện, an sinh xã hội thiết thực và hiệu quả. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển chung của đất nước.

Tiếp đoàn, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chân thành cám ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam; cho biết, cùng với vui đón Đại lễ Phật đản, năm nay Phật giáo Việt Nam cũng có nhiều sự kiện quan trọng như tiến hành đại hội ở cơ sở, cấp tỉnh thành và tiến tới Đại hội toàn quốc; kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thống nhất Phật giáo cả nước. Các hoạt động trên đều thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp, phát triển.

Bình luận (1)

Phật giáo luôn đồng hành cùng đất nước

Ha thuy son - Chủ Nhật, 15/05/2016, 19:46 Trả lời | Thích
Lên đầu trang