Việt Nam yêu cầu Đài Loan chấm dứt việc phát hành tem về đảo Ba Bình

Thứ Năm, 12/05/2016 20:41  | Sơn Dương

|

(CAO) Việc phía Đài Loan phát hành tem về đảo Ba Bình là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, làm phức tạp thêm tình hình, không có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định khu vực.

Ngoài việc phát hành tem có hình ảnh đảo Ba Bình và các quần đảo tại Biển Đông, Đài Loan còn tổ chức đưa nhiều cựu quan chức cấp cao ra thăm đảo Ba Bình, bất chấp những quan ngại và phản đối của Việt Nam.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ trong họp báo chiều ngày 12-5: Những hành động của Đài Loan là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, làm phức tạp thêm tình hình, không có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định khu vực.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình

Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh: "Những việc làm này của phía Đài Loan không thể thay đổi được sự thực là Việt Nam có chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt, không để tái diễn những hoạt động tương tự, cùng Việt Nam và các bên liên quan có những đóng góp thiết thực vào nỗ lực chung nhằm duy trì hòa bình, ổn định tại Biển Đông”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang