Chủ tịch nước và kiều bào thả cá chép tại Ao cá Bác Hồ

Thứ Tư, 07/02/2018 21:19

|

(CAO) Chiều 7/2 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã chủ trì Lễ dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Nhà 67 - Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch. Dự Lễ dâng hương có đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, TP Hà Nội, đại biểu kiều bào về nước vui Xuân, đón Tết và tham dự chương trình “Xuân Quê hương 2018”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, đại diện lãnh đạo Bộ, Ban, ngành Trung ương, TP Hà Nội, đại biểu kiều bào đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Đã gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về với thế giới người hiền, sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động, soi đường, chỉ lối cho Cách mạng Việt Nam giành được những thắng lợi to lớn, tạo nên những tiền đề quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Nhà 67

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ, bà con kiều bào Việt Nam ở nước ngoài dự lễ dâng hương và thăm căn phòng nơi Bác Hồ từng sống và làm việc trong những ngày tháng cuối cùng trước khi về cõi vĩnh hằng, qua đó được cảm nhận cuộc đời thanh bạch, giản dị, trong sáng của Bác Hồ - tấm gương vĩ đại của toàn Đảng, toàn dân tộc Việt Nam. Tới dâng hương tưởng nhớ Bác, mỗi người Việt Nam dù trong nước hay nước ngoài đều bày tỏ sự tri ân đối với Bác, đều nguyện làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, để góp phần nhỏ bé của mình cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tại Ao cá Bác Hồ trong khuôn viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng các đại biểu đã thực hiện nghi thức thả cá chép nhân dịp Tết ông Công, ông Táo theo phong tục cổ truyền của dân tộc, cầu mong quốc thái, dân an, đất nước vững bước trên con đường hội nhập và phát triển.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu thực hiện nghi thức thả cá chép tại Ao cá Bác Hồ

*Chiều cùng ngày, tại Điện Kính Thiên - Hoàng thành Thăng Long, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã chủ trì Lễ dâng hương nhân dịp năm mới 2018 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Lễ dâng hương diễn ra trong không khí hết sức linh thiêng và trang trọng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng đại diện lãnh đạo Bộ, Ban, ngành Trung ương, TP Hà Nội, đại biểu kiều bào bước lên trước ban thờ Điện Kính Thiên tiến hành các nghi lễ thành kính tưởng nhớ và dâng hương tới các thế hệ cha ông đã đổ bao nhiêu xương máu để gìn giữ, bảo vệ non sông nước Việt và báo cáo với các bậc tiền nhân sự trở về đất mẹ của bà con kiều bào người Việt Nam trên khắp thế giới.

Đại biểu kiều bào lần lượt thực hiện nghi lễ dâng hương trong niềm tự hào được là con dân đất Việt trở về đất mẹ thân yêu. Từng nén nhang được dâng lên trước Điện Kính Thiên như một lời khẳng định tấm lòng sắt son luôn luôn hướng về cội nguồn, hướng về tổ quốc của bà con kiều bào, đúng như chủ trương của Đảng và Nhà nước khẳng định “cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang