TP.HCM: Họp mặt kiều bào mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Thứ Ba, 06/02/2018 22:58

|

(CAO) Chiều 6/2, TP.HCM tổ chức chương trình “Họp mặt kiều bào mừng Xuân Mậu Tuất 2018”, với sự tham dự của khoảng 600 kiều bào từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới về đón Tết Nguyên đán tại quê nhà.

Chúc Tết bà con kiều bào, ông Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh, buổi họp mặt là món quà thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng bộ, chính quyềnTP.HCM dành cho bà con kiều bào trở về quê hương vui Xuân, đón Tết và cảm nhận thêm về sức sống mới, sự phát triển của đất nước, của TP.HCM năng động và hội nhập quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM trao bằng khen cho các kiều bào có thành tích xuất sắc

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định, những thành tựu TP đạt được năm 2017, có sự chung tay, góp sức quan trọng từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và kiều bào trên địa bàn TP nói riêng. Lãnh đạo TP trân trọng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quý báu của kiều bào đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của TP năm 2017, xứng đáng là “bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam”.

Chủ tịch UBND TP  Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn cộng đồng kiều bào tiếp tục phát huy tinh thần và truyền thống yêu nước, cùng chung sức với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2018, xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày một giàu đẹp và phát triển bền vững.

Thay mặt kiều bào, ông Châu Bá Long, Việt kiều từ Úc (hiện là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp phụ trợ Minh Nguyên, Khu Công nghệ cao TP.HCM) cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp trân trọng của lãnh đạo TP, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và chính quyền TP dành cho kiều bào. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tự hào là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, đang nỗ lực vươn lên, vừa hội nhập thành công xã hội sở tại, vừa hướng về, gắn bó chặt chẽ, mật thiết với quê hương, đất nước.

Bày tỏ niềm vui và ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ, năng động của TP.HCM, ông Châu Bá Long cảm ơn TP đã tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào về nước sinh sống, hợp tác nghiên cứu, kinh doanh đầu tư, làm công tác xã hội và cho rằng, đông đảo bà con kiều bào luôn tâm huyết, hướng về cội nguồn dân tộc, mong muốn đóng góp công sức cùng xây dựng TP phát triển nhanh chóng, bền vững và thịnh vượng.

Tại buổi Họp mặt, TP.HCM đã biểu dương, khen thưởng Ban liên lạc kiều bào của 5 đơn vị cấp phường, quận, huyện của TP à 15 cá nhân, trong đó có 13 Việt kiều đã có những thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của TP trong năm 2017.

Nhân dịp này cũng đã diễn ra cuộc triển lãm ảnh với chủ đề “TP.HCM chào đón kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018”, gồm hàng trăm bức ảnh thể hiện hai nội dung chính “TP.HCM-khát vọng vươn cao” và “Kiều bào đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố”.

Họp mặt kiều bào mừng Xuân đón Tết là hoạt động văn hóa mang tính truyền thống được TP.HCM tổ chức thường niên, thể hiện tình cảm, trân trọng và sự quan tâm của TP đối với cộng đồng kiều bào đang sinh sống, làm việc tại TP cùng toàn thể kiều bào đang sống ở nước ngoài về thăm quê hương, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang