Chủ tịch phường mất chức vì… bằng đại học có trước bằng THPT

Thứ Sáu, 19/06/2020 16:22  | Minh Thắng

|

(CATP) Ngày 19-6, ông Phạm Anh Dũng - Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ký và ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường Hóa An đối với ông Nguyễn Văn Minh.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Biên Hòa xác định vào thời điểm năm 2016, ông Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Hóa An nhưng chưa cung cấp bằng THPT và bằng Đại học.

Đến đầu năm 2020, trong quá trình làm công tác nhân sự để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025, hồ sơ của ông Minh có đủ 2 bằng cấp nói trên, nhưng không hợp lệ là do thời điểm cấp bằng THPT có sau thời điểm cấp bằng Đại học.

Với sự việc trên, sau đó UBKT Thành ủy Biên Hòa kết luận, cá nhân ông Minh sử dụng 2 bằng cấp nói trên trong quá trình được bổ nhiệm và giữ chức Chủ tịch UBND phường Hóa An là không đúng với quy định về công tác cán bộ.

Đặc biệt, theo kết luận của UBND TP.Biên Hòa, từ năm 2019 đến đầu năm 2020, trên địa bàn phường Hóa An xảy ra tình trạng xây dựng trái phép diễn ra rất nhiều, gây bức xúc trong nhân dân, để xảy ra sự việc này là do trách nhiệm người đứng đầu quản lý nhà nước tại địa phương.

Từ những vi phạm trên, căn cứ kết luận của UBKT Thành ủy, sau đó Hội đồng kỷ luật TP.Biên Hòa đã bỏ phiếu thông qua hình thức kỷ luật đối với ông Minh bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường.

Liên quan về thứ tự có bằng cấp không hợp lệ của ông Minh, cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp với các đơn vị cấp bằng xác minh làm rõ sau.

Bình luận (0)

Lên đầu trang