Công an tỉnh Vĩnh Phúc mở fanpage trên Facebook để tiếp nhận thông tin

Thứ Năm, 30/09/2021 20:09

|

(CAO) Ngày 30-9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Bắt đầu từ ngày 1-10-2021, Fanpage chính thức của công an tỉnh Vĩnh Phúc ở địa chỉ https://www.facebook.com/ConganVinhPhuc.Official sẽ đi vào hoạt động.

Đây là kênh facebook chính thức và duy nhất của Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Fanpage luôn có đội ngũ tiếp nhận thông tin, cập nhật kịp thời. Trang Facebook này sẽ tiếp nhận các phản ánh của người dân về tư thế, tác phong của cán bộ, chiến sĩ công an khi thực thi pháp luật, tình hình an ninh trật tự...

Theo đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin của người dân qua hai hình thức, gồm trang Facebook và nhắn tin qua ứng dụng Facebook Messenger.

Fanpage chính thức của Công an tỉnh Vĩnh Phúc 

Khi cần phản ánh thông tin, người dân có thể gửi tới Fanpage qua tính năng nhắn tin. Trong đó Fanpage có thể tiếp nhận dữ liệu dưới dạng văn bản, hình ảnh, video clip, file ghi âm… về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, tin nghi vấn về các hoạt động của các loại tội phạm, phản ánh tư thế tác phong của chiến sĩ làm nhiệm vụ; các thông tin khác thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Công an mà nhân dân cần giải đáp.

Khi nhận được phản ánh, đơn vị sẽ tiếp nhận, chọn lọc, kiểm duyệt thông tin để có cách thức xử lý hoặc chuyển hồ sơ cho đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện.

Sau khi có kết quả xử lý, cơ quan sẽ tập hợp đăng tin, bài trên trang Facebook và đề nghị người dân cùng lực lượng công an theo dõi, đánh giá, giám sát kết quả thực hiện. Người dân cung cấp tin tức qua fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được bảo vệ tuyệt đối về bí mật thông tin cá nhân.

Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc thành lập fanpage chính thức của Công an tỉnh Vĩnh Phúc là bước đi cần thiết đáp ứng nhu cầu thực tiễn, nhằm tăng cường hỗ trợ người dân giải đáp thắc mắc, tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan tình hình dịch bệnh cũng như phát huy sức mạnh của người dân trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang