Đề nghị kỷ luật Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng Lê Minh Trung

Thứ Tư, 11/05/2022 17:57

|

(CAO) Ông Lê Minh Trung trong sinh hoạt đời sống cá nhân đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Theo thông báo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nêu rõ, ngày 11/5, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tổ chức hội nghị để xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh  Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố.

Ông Lê Minh Trung

Sau khi xem xét đề nghị của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhận thấy đồng chí Lê Minh Trung trong sinh hoạt đời sống cá nhân đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Vi phạm của đồng chí Lê Minh Trung là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thống nhất đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung theo quy định.

Ông Lê Minh Trung (SN 1976, quê quán: xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội; chuyên môn nghiệp vụ: đại học chuyên ngành kinh tế quản trị du lịch, thạc sĩ quản lý công). 

Trước khi đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026, ông Trung công tác tại Ban Tổ chức Thành ủy, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, Phó Bí thư Quận ủy, Bí thư Quận ủy Q.Thanh Khê, Hiệu trưởng Trường Chính trị TP.Đà Nẵng.

Vào đầu tháng 5-2022, trang Facebook của một cô giáo công tác tại một trường học tại TP.Đà Nẵng đăng hình ảnh ông Trung tựa người vào cô này. Phía dưới cô bình luận là giữa mình và ông Trung có mối quan hệ và có một đứa con trai nay đã gần 2 tuổi.

Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Đàm Quang Hưng

Cũng tại cuộc họp trên, Ban Thường vụ Thành ủy cũng xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

 Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy đồng chí Đàm Quang Hưng trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3/2018) đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Vi phạm của đồng chí Đàm Quang Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm của đồng chí Đàm Quang Hưng và theo Quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Đàm Quang Hưng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang