Nghệ An:

Đình chỉ điều tra vụ án trạm trưởng y tế xã chém hai nhân viên

Thứ Năm, 22/10/2015 05:39  | Hương Nhàn

|

(CAO) Tính chất của vụ việc tương đối nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến việc xây dựng chuẩn quốc gia về trạm y tế xã, nhưng do người gây án đã chết nên cơ quan điều tra quyết định đình chỉ vụ án.

 

Chiều nay 19-10, đại tá Phan Tuấn Phượng (trưởng công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết cơ quan điều tra đã đình chỉ điều tra vụ án hình sự xảy ra ngày 24-9 tại trạm y tế xã Nghĩa Sơn khiến hai nữ nhân viên trọng thương.

10 ngày sau khi gây án, nghi can Lê Hữu Đoài (41 tuổi, trạm trưởng y tế) đã tử vong trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

"Do nghi can đã chết, cơ quan điều tra đã đình chỉ điều tra vụ án theo quy định".

Trạm y tế xã Nghĩa Sơn, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Hương Nhàn

Hiện sức khỏe hai nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh Nga và Lê Thị Điện đã ổn định, tiếp tục được chữa bệnh tại nhà sau thời gian cứu chữa tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Chị Điện bị gãy tay cùng nhiều vết chém trên người. Chị Nga bị chém 3 nhát vào vùng đầu, gãy một cánh tay.

Trước đó, báo công an TP hồ Chí Minh đã đưa tin: sáng 24-9 ông Đoài sau khi dùng dao truy sát, chém nhiều nhát hai thuộc cấp là Lê Thị Điện và Nguyễn Thị Quỳnh Nga đã nhảy qua tường rào lao vào một gia đình ở gần đó. Tại đây, ông trưởng trạm đập đầu vào cột nhà rồi bất tỉnh.

Trong lúc được đưa cấp cứu tại bệnh viện, ông có tỉnh lại, tiếp tục lao đầu vào tường.

Mặc dù tính chất vụ việc nghiêm trọng, nhưng ông Đoài trước khi gây án và tử vong là trạm trưởng hiền lành có 10 năm công tác tốt trong ngành ( một cán bộ địa phương cho biết).

Bình luận (0)

Lên đầu trang