Đoàn đại biểu Công an TP.Hồ Chí Minh thăm, làm việc tại Hàn Quốc

Thứ Bảy, 15/06/2024 10:10  | Mai Anh

|

(CAO) Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, theo nội dung Biên bản ghi nhớ về nghiệp vụ Cảnh sát và phòng chống tội phạm đã ký kết với Sở Cảnh sát Thành phố Busan; trong thời gian từ ngày 10/6 - 14/6/2024, đoàn đại biểu Công an TPHCM do Thiếu tướng Mai Hoàng - Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị, địa phương đã có chuyến công tác tại Hàn Quốc.

Cùng với sự phát triển toàn diện quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc ngày càng chặt chẽ, đi vào chiều sâu.

Đến nay, 2 bên đã thiết lập 8 cặp cơ chế hợp tác hữu nghị giữa Công an một số địa phương; trong đó mối quan hệ giữa Công an TPHCM và Sở Cảnh sát thành phố Busan được coi là hình mẫu cho việc hợp tác có hiệu quả và thực chất.

 Thiếu tướng Mai Hoàng - Phó Giám đốc Công an TPHCM cùng các thành viên trong đoàn đến thăm, làm việc với một số cơ quan, đơn vị tại Hàn Quốc

 Năm 2024 là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày Công an 2 đơn vị tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ về nghiệp vụ Cảnh sát và phòng chống tội phạm. Trong 10 năm qua, mối quan hệ giữa Công an Thành phố và Sở Cảnh sát Thành phố Busan ngày càng phát triển.

Một trong những kết quả tiêu biểu, minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai đơn vị là việc Dự án lắp đặt trường bắn điện tử tại Công an TPHCM, phục vụ công tác huấn luyện, được đưa vào sử dụng vào tháng 4/2023. Đây là dự án do Sở Cảnh sát thành phố Busan đề xuất thực hiện.

Theo chương trình công tác, chiều 10/6, đoàn đến thăm, làm việc với Ban Giám đốc Sở Cảnh sát Thành phố Busan. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực bảo hộ công dân, đảm bảo an ninh, an toàn cho người nước ngoài và du khách, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, tội phạm xuyên quốc gia, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý hệ thống và xử lý các tình huống vi phạm giao thông, tai nạn giao thông.

 Thiếu tướng Mai Hoàng - Phó Giám đốc Công an TPHCM tặng quà lưu niệm cho phía bạn

Thượng tướng Woo Chul Mun - Giám đốc Sở Cảnh sát thành phố Busan cho biết công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kiều dân 2 nước hết sức quan trọng; do đó, Sở Cảnh sát thành phố Busan sẽ kịp thời chia sẻ thông tin, phối hợp chặt chẽ với Công an TPHCM trong công tác đấu tranh, xử lý các loại tội phạm có xu hướng ngày càng tăng như tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy.

Thiếu tướng Mai Hoàng - Phó Giám đốc Công an TPHCM cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của phía bạn, đồng thời bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, 2 đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung trong Biên bản ghi nhớ đã ký kết; đặc biệt là tăng cường công tác phối hợp đấu tranh, phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, chia sẻ thông tin nghiệp vụ về các băng, nhóm tội phạm, các hình thức, âm mưu thực hiện cũng như hỗ trợ bắt giữ tội phạm truy nã, trao đổi thông tin về tình hình công dân sinh sống tại địa bàn...

Cũng nằm trong chương trình công tác, đoàn đã tham quan và trải nghiệm hệ thống an ninh tiên tiến, trung tâm thông tin chỉ huy nơi lắp đặt hệ thống truyền tải hình ảnh và dữ liệu từ hiện trường về trung tâm thông tin chỉ huy qua số tổng đài, trung tâm điều khiển giao thông và phòng phân tích chứng cứ đa chức năng của Sở Cảnh sát thành phố Busan.

Bên cạnh đó, đoàn đã đến thăm Sở Cảnh sát quận Haeundae, Đồn Cảnh sát Jung Dong, nơi có đông công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc; Cảng vụ Busan - nơi có trụ sở Đồn Cảnh sát Cảng duy nhất của Hàn Quốc được thành lập và đưa vào hoạt động vào ngày 12/01/2016, trực thuộc Sở Cảnh sát thành phố Busan.

Tại các buổi làm việc, đoàn công tác của Công an TPHCM đã trao đổi với phía bạn kinh nghiệm về công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm ma túy xuyên quốc gia; được nghe giới thiệu về các công nghệ kỹ thuật và trang thiết bị nghiệp vụ được phía bạn sử dụng trong công tác.

Ngoài ra, hai đơn vị cũng đã thống nhất các nội dung phối hợp công tác trong thời gian tới như tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo hộ công dân; tăng cường phối hợp trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy và xử lý nhanh chóng công tác dẫn độ...

Ngoài chương trình làm việc với Sở Cảnh sát thành phố Busan, Đoàn đã đến thăm, gửi lời cảm ơn của Ban Giám đốc CATP đến ngài Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan - Gyeongnam. Công an TPHCM ghi nhận và trân trọng những đóng góp to lớn của ngài Tổng Lãnh sự danh dự trong việc đặt nền móng, duy trì và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Công an TPHCM và Sở Cảnh sát thành phố Busan 10 năm qua.

Trong thời gian công tác tại Hàn Quốc, các thành viên đoàn đã chấp hành nghiêm các quy định của Bộ Công an, đảm bảo thực hiện đúng theo chương trình, đi và về an toàn theo đúng lịch trình đã được lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang