Đoàn đại biểu TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Côn Đảo

Thứ Bảy, 16/07/2022 14:04

|

(CAO) Sáng 16/7, Đoàn đại biểu TPHCM và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương và Nghĩa trang Hàng Keo, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ(27/7/1947-27/7/2022), sáng 16/7, Đoàn đại biểu TPHCM do bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP làm Trưởng đoàn, cùng Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu do ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dươngvà Nghĩa trang Hàng Keo, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các đại biểu cũng đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Các thành viên trong đoàn dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh: Thái Phương

Thay mặt đoàn đại biểu TPHCM và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh; kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm anh linh các Anh hùng, đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh vì công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước tại mảnh đất linh thiêng Côn Đảo; đồng thời, trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa mang dòng chữ: “Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh-Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đời đời ghi nhớ công ơn và sự hy sinh các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng;” nguyện sống, học tập, lao động xứng đáng với sự hy sinh cao cả đó, tiếp tục nỗ lực không ngừng, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, góp phần xây dựng tỉnh, thành phố ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các Anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của hàng ngàn anh hùng liệt sỹ tại hai nghĩa trang Hàng Dương và Hàng Keo, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đoàn đại biểu trong lễ chào cờ sáng 16-7 tại huyện Côn Đảo - Ảnh: Thái Phương

Cùng ngày, Đoàn đại biểu TPHCM; huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng cùng các vị lão thành cách mạng đã chia thành 4 đoàn đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, thương bệnh binh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ tại huyện Côn Đảo.

Tại đây, đại diện các đoàn đại biểu đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe và chúc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương bệnh binh vượt khó, vươn lên, phát huy tinh thần cách mạng tiếp tục nuôi dạy con ngoan, thành đạt; tích cực tham gia các phong trào hành động tại địa phương và có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội.

Trước đó, Đoàn đại biểu cùng dự lễ chào cờ ở khu vực Cột cờ tại vòng xoay đường Tôn Đức Thắng-Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang