Đón công dân về nước sẽ phụ thuộc vào năng lực cách ly

Thứ Năm, 06/08/2020 20:34

|

(CAO) Việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Thông tin tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra chiều 6/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã chia sẻ kế hoạch đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong bối cảnh xuất hiện những ca nhiễm mới ở trong nước.

Công dân Việt Nam ở Myanmar về nước

Theo bà Hằng, thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với nỗ lực cao nhất của các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trên cơ sở nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly trong nước, thời gian qua các cơ quan chức năng đã tổ chức hơn 80 chuyến bay, đưa về nước hơn 21.000 công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang