Hà Tĩnh tặng TPHCM 2 tỷ đồng phục vụ phòng chống dịch COVID-19

Thứ Sáu, 09/07/2021 13:14  | Đức An

|

(CAO) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM cho biết, từ ngày 20/3/2020 đến hết ngày 8/7/2021, đơn vị đã tiếp nhận hơn 908 tỷ đồng (tiền mặt và hàng hóa) từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong vào ngoài nước ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Sáng 9/7, tại TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức tiếp nhận số tiền 2 tỷ đồng do Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh ủng hộ TP phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng như các địa phương khác đã quan tâm, đồng hành và chia sẻ tài chính, hàng hóa, nhân lực với TPHCM trong đợt dịch lần thứ tư này.

TPHCM trân trọng và đánh giá cao mọi sự chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn TP cũng như các địa phương khác trên cả nước đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TPHCM cam kết nỗ lực để toàn bộ sự đóng góp, hỗ trợ sẽ được kịp thời đưa đến đúng đối tượng, đúng mục đích công khai, minh bạch, chung tay chiến thắng đại dịch, sớm đưa TP trở lại cuộc sống bình thường.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP cho biết, từ ngày 20/3/2020 đến hết ngày 8/7/2021, đơn vị đã tiếp nhận hơn 908 tỷ đồng, trong đó có hơn 763 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa, trang thiết bị trị giá hơn 144 tỷ đồng từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong vào ngoài nước ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

Trong thời gian qua, TPHCM cũng đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tỉnh, thành trong cả nước gồm: TP. Hải Phòng ủng hộ 10 tỷ đồng; các tỉnh Quảng Nam, Lâm Đồng, Thanh Hóa, Bình Định ủng hộ mỗi tỉnh 2 tỷ đồng; tỉnh Quảng Ngãi ủng hộ 1 tỷ đồng; Bến Tre ủng hộ 500 triệu đồng.

Ngoài ra, các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Long An, Đắk Lắk, Quảng Bình cũng đã gửi hàng chục tấn gạo, rau, củ quả, nước mắm, trứng gà, cá tươi… hỗ trợ người dân tại các khu cách ly, khu phong tỏa và những người gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại TPHCM.

Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP và Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố đã kịp thời phân phối hơn 789 tỷ đồng, trong đó có hơn 144 tỷ đồng là hàng hóa, trang thiết bị đến các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly và các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng dịch nơi biên giới, hỗ trợ những người nghèo, gặp khó khăn, ảnh hưởng do COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chủ tịch nước, đến nay đã có 105 tập thể, doanh nghiệp, cá nhân tại TPHCM đăng ký đóng góp hơn 2.293 tỷ đồng ủng hộ công tác mua vaccine phòng COVID-19; đến thời điểm này Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP đã tiếp nhận hơn 281 tỷ đồng tiền mặt từ các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân để ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19.

Bình luận (0)

Lên đầu trang